T7. Th8 17th, 2019

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Thay đổi nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Hà Nội

3 min read

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam vừa thông báo đổi địa điểm tiếp nhận và trả kết quả xin visa tại Hà Nội từ ngày 25/4.

Ngày 16/4, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông báo trên website chính thức việc thay đổi địa điểm tiếp nhận và trả kết quả visa. Theo thông tin, những visa trong danh sách gồm visa du lịch, visa thương mại, visa thăm thân, visa kết hôn và visa du học.

Hồ sơ visa nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong 5 năm dành cho các đối tượng có hộ khẩu ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng cũng được tiếp nhận tại Trung tâm Lãnh sự mới.

Thay doi noi tiep nhan ho so xin visa Han Quoc tai Ha Noi hinh anh 1
Hàn Quốc đang trong giai đoạn cao điểm du lịch với mùa hoa anh đào. Ảnh: Shutterstock.

Hồ sơ xin các loại visa này sẽ được nhận và trả kết quả tại Trung tâm lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc thay vì Lãnh sự quán Đại sứ quán Hàn Quốc như trước.

Theo thông báo, từ ngày 25/4, phía Hàn Quốc sẽ ngừng tiếp nhận hồ sơ các loại visa đã nêu tại cơ sở ở tòa nhà Charmvit (số 117 Trần Duy Hưng). Cơ sở nhận hồ sơ và trả kết quả mới nằm tại tầng 12, tòa nhà Discovery Complex (số 302 Cầu Giấy).

Theo ghi nhận, nhu cầu làm visa đi Hàn Quốc của người Việt trong thời gian gần đây tăng đột biến. Thậm chí, hàng nghìn người dân xếp hàng từ 1-2h sáng chỉ để nộp hồ sơ.

Số lượng hồ sơ đăng ký khổng lồ dẫn đến tình trạng quá tải visa. Nhiều du khách cũng như doanh nghiệp lữ hành gặp rắc rối khi đến ngày bay vẫn chưa có giấy tờ cần thiết.

Theo đại diện một hãng lữ hành ở Hà Nội, nhu cầu xin visa Hàn Quốc của người dân tăng do xứ sở kim chi đến mùa hoa anh đào, nghỉ dịp 30/4 và 1/5, cũng như chính sách visa 5 năm dành cho công dân 3 thành phố lớn. Thời hạn phía Hàn Quốc hẹn trả visa liên tục tăng từ 8 lên 10 ngày và 15 ngày. Thậm chí, nhiều trường hợp sau 15 ngày vẫn chưa có kết quả.

Nguồn: Zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *