T6. Th2 21st, 2020

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Vụ cháy nổ tại Wonju (Hàn Quốc): Đang làm thủ tục để mang thi hài hai lao động Việt về nước

4 min read

Hôm qua (12/11), thông tin chính thức về vụ cháy nổ tại Wonju (Hàn Quốc) làm 4 lao động Việt Nam thương vong, Bộ LĐTB&XH cho biết, cả 4 lao động trên sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS. Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định do chập bóng đèn điện hàn trong khi người lao động đang hàn gắn các thiết bị ăn mòn trong bình chứa hoá chất.

Vụ cháy nổ đã xảy ra tại Công ty Foosung Precision Industry, TP Wonju (Hàn Quốc) chuyên sản xuất bồn ống và van nhựa vào sáng 10/11 khiến 2 lao động tử vong là anh Chu Văn Đường, SN 1987 và anh Tăng Văn Khanh, SN 1990 (cùng quê Hữu Lũng, Lạng Sơn); 2 lao động bị thương: Anh Đỗ Quốc Hưng, SN 1987 và anh Vương Đắc Khải, SN 1997.

Ngay sau khi có thông tin về vụ việc, chiều cùng ngày, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) đã chỉ đạo Ban Quản lý lao động tại Hàn Quốc phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Văn phòng EPS và các cơ quan hữu quan liên hệ với bệnh viện để nắm tình hình, thăm hỏi và hỗ trợ người lao động bị thương đang điều trị.

Lực lượng chữa cháy dập lửa sau đám cháy nhà máy ở Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Đồng thời, Cục cũng chỉ đạo Ban quản lý trao đổi với các cơ quan chức năng về việc làm các thủ tục và giải quyết chính sách, chế độ đối với lao động bị thiệt mạng. Hai lao động bị thương đã được chuyển về Bệnh viện Hallym University Hanggang Scared TP Seoul để tiếp tục chữa và điều trị. Gia đình hai lao động bị tử vong đang làm thủ tục ủy quyền để mang thi hài lao động bị tử vong về nước. Chiều qua, Ban Quản lý lao động, Đại sứ quán và Văn phòng EPS đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động.

Nguồn: plo.vn

Xem thêm:  Vụ người Việt Nam tử nạn tại Hàn Quốc: Hiện trường còn đầy khí độc

Cảnh sát Hàn Quốc hiện vẫn chưa thể tiếp cận khu vực bên trong hiện trường vụ nổ nhà máy Foosung Precision vì có quá nhiều khí độc. Trước đó, vụ nổ tại nhà máy đã khiến 4 công nhân Việt Nam thương vong.

Vụ nổ xảy ra lúc khoảng 9h45’ sáng 10/11 tại nhà máy có tên Foosung Precision (thành phố Wonju, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 130km về phía Đông).

Lực lượng cứu hỏa cho biết một công nhân khoảng 20 tuổi đã bị bỏng độ 3 trên mặt, trong khi một công nhân khác khoảng 30 tuổi bị bỏng độ 2 ở hai chân, và gãy chân trái.

Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện Wonju để điều trị. Còn 2 công nhân thiệt mạng đã được đưa đến trung tâm y tế Wonju.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết vụ nổ dường như đã xảy ra sau khi một ngọn lửa bùng phát giữa lúc 4 công nhân Việt Nam đang cùng gia công thùng chứa hóa chất chế tạo thiết bị bán dẫn.

Một sĩ quan cho biết hiện chưa thể tiếp cận khu vực bên trong hiện trường vụ nổ vì còn nhiều khí độc.

Cơ quan Pháp y Quốc gia và Viện nghiên cứu sức khỏe, an toàn lao động Hàn Quốc sẽ thành lập một tổ điều tra chung vào thứ Hai, 12/11, để các định nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn.

Được biết, công ty Foosung Precision chuyên sản xuất các sản phẩm fluoropolymer được sử dụng trong các chất bán dẫn, kỹ thuật hóa dầu, chế biến thực phẩm, dược phẩm, làm giấy và xử lý kim loại.

Theo Yonhap

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *