Vì sao đồng won Hàn Quốc sụt giảm mạnh?Tính từ đầu năm đến nay, đồng won đã giảm giá 2,5% so với đồng USD khi mà xuất khẩu của Hàn Quốc suy giảm khiến cho nỗi lo của nhà đầu tư với triển vọng của nền kinh tế tăng lên.

Vì sao đồng won Hàn Quốc sụt giảm mạnh?

Ảnh: Massive

Tỷ giá won Hàn Quốc hôm nay rớt xuống mức thấp nhất tính từ tháng 9/2017 khi mà nhà đầu tư đang quan tâm ngày một nhiều hơn đến đồng USD.
Đồng won Hàn Quốc hôm nay giảm giá khoảng 0,8% xuống 1.144,95 won/USD. Chốt ngày giao dịch, đồng won ở mức 1.144,70 won/USD. Nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài đang mua mạnh đồng USD trong mùa trả cổ tức, theo chia sẻ của đại diện 2 ngân hàng nước ngoài tại Seoul, Hàn Quốc.
Sự sụt giảm của đồng won trong ngày thứ Hai diễn ra khi mà nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 173,8 triệu USD trái phiếu bằng đồng won vào ngày 5/4/2019 – đây là mức bán cao nhất tính từ ngày 25/1/2019, theo số liệu được cung cấp bởi dịch vụ giám sát tài chính.
Chuyên gia kinh tế tại tập đoàn Shinhan, ông Ha Keon-hyeong, chỉ ra: “Hoạt động trả cổ tức thường diễn ra trong tháng 3 và tháng 4 hàng năm”.
Tâm lý của nhà đầu tư đối với đồng won cũng thay đổi khi mà quỹ thịnh vượng quy mô 1 nghìn tỷ USD của Nauy mới đây đã được chấp thuận giảm lượng nắm giữ trái phiếu tại 10 thị trường mới nổi, trong đó có Hàn Quốc.
Tính từ đầu năm đến nay, đồng won đã giảm giá 2,5% so với đồng USD khi mà xuất khẩu của Hàn Quốc suy giảm khiến cho nỗi lo của nhà đầu tư với triển vọng của nền kinh tế tăng lên. Dấu hiệu tăng trưởng chậm lại cũng khiến nhiều chuyên gia dự báo về khả năng Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ, áp lực sụt giảm của đồng won sẽ còn tăng lên nữa.

Nguồn: Bizlive

Vì sao đồng won Hàn Quốc sụt giảm mạnh?
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...