T7. Th8 17th, 2019

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Những cái “Nhất” ở Hàn Quốc

5 min read

Bạn đang mơ ước được một lần đến với đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, lãng mạn trong những bộ phim truyền hình nổi tiếng? Bạn mong muốn được khám phá nét văn hóa ẩm thực của xứ sở kim chi hay những nét văn hóa truyền thống cổ xưa? Hay đơn giản, bạn chỉ muốn thực hiện một chuyến chu du tới một nền văn hóa mới để thay đổi không khí? Và bạn đang đắn đo liệu Hàn Quốc có phải là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn? Bài viết “Hàn Quốc – 10 cái nhất nên học hỏi” sẽ giúp bạn tháo gỡ khúc mắc này:

1. Sử dụng thẻ tín dụng

Hai năm trước, Hàn Quốc được đánh giá là nước sử dụng thẻ tín dụng hàng đầu thế giới. Riêng năm 2011, giao dịch qua thẻ ở đất nước này là 129,7 trong khi Hoa Kỳ chỉ dừng ở múc 77,9.

2. Văn hóa công nghệ cao

Tỷ lệ người dùng Internet ở Hàn Quốc là 82,7% và được đánh giá là quốc gia kết nối băng thông rộng cao nhất trên thế giới. Mọi thứ hầu như đều được dùng bằng công nghệ cao như máy GPS trong taxi, điểm dừng xe bus hay siêu thị ảo. Các hãng điện thoại của Hàn Quốc cũng được đánh giá không kém gì Mỹ hay Nhật.

3. Phẫu thuật thẩm mỹ

Công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc được đánh giá cao về kết quả, dịch vụ, bảo mật và an toàn. Rất nhiều người trên toàn thế giới đến Hàn Quốc để được phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi nhan sắc của mình. Tờ rơi quảng cao phẫu thuật thẩm mỹ cũng được phát đầy rẫy khắp các trung tâm ở Hàn Quốc.

4. Tăng ca

Người dân Hàn Quốc làm việc 44,6h/ tuần trong khi mức trung bình của thế giới là 32,8 (theo Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc năm 2012). Ngay cả vào buổi tối, bạn cũng có thể nhìn thấy các tòa nhà cao ốc văn phòng vẫn sáng để làm việc.

5. Hẹn hò

Con số 2.500 công ty môi giới ở Hàn Quốc đã chứng minh cho quan điểm hẹn hò ở đất nước này. Với họ, chuyện hẹn hò là một phong cách sống đáng để quan tâm không phải kinh dị để giúp những người độc thân có nhiều sự lựa chọn và tự tin hơn.

6. Starcraft

Đối với đất nước Hàn Quốc, công việc có khả năng sinh lời tới hàng trăm ngàn đô là Starcraft. Đây là một trò chơi phổ biến trên thị trường và là nơi thử nghiệm Starcraft 2.

7. Tiếp viên hàng không

Rất nhiều tiếp viên hàng không của nhiều hãng trên toàn thế giới đến Hàn Quốc để học cách ứng xử cũng như cách phục vụ khách hàng. Và trung tâm đào tạo tiếp viên hàng không Hàn Quốc được xem là mơ ước của nhiều người. Điều đó chứng tỏ chất lượng tiếp viên hàng không ở Hàn Quốc rất cao.

8. Nhậu nhẹt với đồng nghiệp

Văn hóa “ làm việc trên bàn nhậu” ở Hàn Quốc rất phổ biến không như nhiều công ty khác trên thế giới tìm cách hạn chế điều này. Các ông chủ thường kéo theo nhân viên ra các quán, xá cùng nhau uống soju, rượu whisky hay bia. Đặc biệt, rượu gạo cất Hàn Quốc – Jinro soju là một trong những loại rượu bán chạy nhất trên thế giới trong 10 năm liền.

9. Mỹ phẩm sáng tạo và tiên phong

Là những người tiên phong trong việc áp dụng những nguyên liệu độc đáo cho ngành mỹ phẩm, Hàn Quốc được coi là cái nôi trong phong trào làm đẹp. Những mỹ phẩm thiên nhiên được làm từ núi lửa, đậu nành, ruột ốc… được đánh giá cao bởi các hãng mỹ phẩm và người tiêu dùng trên toàn thế giới.

10. Nữ golf thủ

Số người chơi golf ở nhiều nước được coi là con số hiếm hoi. Tuy nhiên trong 100 nữ golf thủ hàng đầu trên thế giới, người Hàn Quốc chiếm con 38 người và trong top 10 có 4 người Hàn Quốc.

Theo: globalflight.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *