T2. Th2 24th, 2020

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Những cách đón Tết kỳ lạ của người Hàn Quốc

2 min read

Người dân xứ kim chi đón Tết Nguyên đán vào tháng giêng âm lịch, nhưng phong tục, cách thức chuẩn bị lại có phần khác biệt với Việt Nam.

Số ngày nghỉ: Nếu ở Việt Nam, mọi người được nghỉ từ 7 đến 10 ngày trong dịp Tết thì tại Hàn Quốc, tất cả người dân chỉ được nghỉ 3 ngày đầu năm.

Hanbok là trang phục truyền thống của người dân xứ Hàn.

Dọn dẹp nhà cửa: Trước đêm giao thừa, người Hàn Quốc cũng cùng gia đình dọn dẹp nhà cửa như người Việt Nam. Nhưng người Hàn Quốc có tập tục đốt cây tre trong nhà nhằm mong muốn xua đuổi tà ma.

Chúc Tết: Sau giao thừa, người Hàn Quốc sẽ dành thời gian cho gia đình, cùng quây quần bên mâm cơm và chúc mừng năm mới. Món ăn thường xuất hiện trong bữa ăn đầu năm chính là canh bánh bột gạo trắng với ý nghĩa cầu mong trường thọ và không bệnh tật.

Chúc Tết là phong tục quen thuộc của người dân Hàn Quốc.

Quà tặng và những món ăn ngày Tết: Cũng như các nước châu Á khác, trẻ em Hàn Quốc hay Việt Nam đều mong chờ đến Tết để được nhận lì xì và những món quà mừng tuổi đầu năm. Người lớn trong gia đình thường chuẩn bị sẵn món snack ngon và nước ngọt đóng chai trong nhà để các em bé đến chơi nhà có thể ăn được.

Trẻ em Hàn Quốc rất những loại snack với đầy đủ mùi vị

Còn với người lớn, họ thường tặng nhau những món quà đặc trưng của Hàn Quốc như các loại sâm quý hiếm.

Theo: Zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *