T7. Th4 4th, 2020

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Mức án gây sốc nhất: Một người đàn ông bị tuyên án 6 năm tù giam chỉ vì… bán ảnh của BTS?

3 min read

Nghe thì có vẻ khó tin nhưng đây là sự thật. Vụ án BTS bị lợi dụng hình ảnh đã thu hút sự chú ý lớn của công chúng.

Sự nổi tiếng của BTS trong vài năm trở lại đây quả thật không thể đùa. Với hàng loạt thành tích kỷ lục không chỉ phạm vi Hàn Quốc mà trên khắp thế giới, BTS đang là nhóm nhạc toàn cầu và nắm giữ vị trí là nhóm nhạc số 1 Hàn Quốc hiện nay. Chính vì vậy mà có rất nhiều người lợi dụng sự nổi tiếng của nhóm để kiếm lợi cho bản thân. Mới đây là câu chuyện về 1 người đàn ông đã bị bắt giam vì lừa đảo tài chính liên quan đến BTS.

Người đàn ông 38 tuổi tên Choi đã lừa đảo nhiều người rằng y có quyền tổ chức fanmeeting và concert cho BTS vào tháng 1/2017. Được biết, Choi là người đứng đầu một công ty sản xuất các sản phẩm hợp tác với những người nổi tiếng. Y lừa gạt nhiều người số tiền lên tới 624 triệu won (hơn 12,6 tỷ đồng). Ngoài ra một nạn nhân ở Nhật Bản bị lừa khoảng 1 tỷ won (hơn 20 tỷ đồng), một nạn nhân bị lừa 1,3 tỷ won (hơn 26 tỷ đồng) với cách thức lừa đảo giống nhau.

Cụ thể về cách thức lừa đảo của người đàn ông này như sau: Ông Choi đã lừa dối nhiều người Nhật Bản tin rằng anh ta có quyền bán các hình ảnh chân dung độc quyền của BTS và hứa sẽ trao cho họ quyền sản xuất và bán các sản phẩm của BTS tại Nhật Bản.

Mức án gây sốc nhất: Một người đàn ông bị tuyên án 6 năm tù giam chỉ vì... bán ảnh của BTS? - Ảnh 1.

Vào ngày 11/4, Tòa án tối cao Seoul đã kết án ông Choi 6 năm tù giam. Bản án đã từng được toà án cấp dưới đưa ra dành cho ông Choi vào tháng 10/2018, tuy nhiên ông Choi đã kháng cáo và Toà án tối cao đã xem xét lại vụ án lừa đảo này.

Toà án cho biết: “Khi chúng tôi xem xét tình hình chung cùng lời khai của nạn nhân, rõ ràng là ông Choi đã lừa dối các nạn nhân. Những thiệt hại mà ông Choi gây ra cho các nạn nhân là rất nghiêm trọng.

Ông Choi cũng đã làm tổn hại danh tiếng của đất nước chúng ta khi lừa đảo các nạn nhân ở nước ngoài. Anh ta không chỉ làm tổn hại danh tiếng của BTS mà còn có nhiều nạn nhân không thể khắc phục được hậu quả sau khi bị lừa và hy vọng anh ta bị trừng phạt nghiêm khắc. Chúng tôi không thấy bất kỳ lý do để giảm án trong trường hợp này”.

Nguồn: Soompi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *