CN. Th8 18th, 2019

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Mở cửa quán cà phê rô-bốt 5G đầu tiên tiên thế giới tại Seoul

2 min read

Hãng viễn thông KT hôm thứ Ba (25/12) cho biết đã áp dụng mạng viễn thông di động thế hệ thứ 5 (5G) cho quán cà phê rô-bốt không người phục vụ mang tên “‘B;eat”, đặt tại tòa nhà trụ sở công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung ở quận Seocho, Seoul. 

“B;eat” là quán cà phê do rô-bốt phục vụ của thương hiệu “Cà phê ngọt ngào” (dal.komm COFFEE). Rô-bốt pha chế cà phê sẽ nhận đặt hàng từ khách và tự thao tác làm ra sản phẩm.

Hãng KT đã áp dụng mạng không dây 5G vào loại hình quán cà phê rô-bốt di động, thay vì kết nối với mạng internet có dây như trước đây. Trong rô-bốt có lắp đặt hệ thống MHS (Mobile Hot Spot) sử dụng mạng 5G, nên có thể nhận tín hiệu từ các trạm thu phát sóng di động 5G để hoạt động.

Nhờ mạng lưới 5G trong quán cà phê, rô-bốt có thể tiếp nhận đơn hàng, truyền và nhận thông tin về tình hình của rô-bốt 24/24 giờ thông qua video camera giám sát (CCTV) thông minh, có độ phân giải cao Full HD.

Khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra về xuất xứ nhiên liệu, thời hạn sử dụng, tình trạng vệ sinh thông qua bảng điện tử. Quán cà phê rô-bốt “B;eat” áp dụng gói cước chuyên cho hệ thống MHS 5G, với dung lượng 10GB là 49.500 won, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Hãng KT dự kiến sẽ bổ sung thêm tính năng nhận diện giọng nói và trí tuệ nhân tạo (AI) cho rô-bốt pha chế cà phê này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *