T6. Th2 21st, 2020

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Mẹo mua sắm giá rẻ ở Seoul, Hàn Quốc

4 min read

Có rất nhiều nơi để du khách ghé mua sắm khi đến du lịch Seoul. Hàng hoá ở thành phố này cũng không quá đắt tuỳ vào nơi mà du khách đến mua. Dưới đây là 5 cách để du khách mua sắm với giá rẻ ở Seoul:

1. Mua sắm ở các trung tâm mua sắm dưới lòng đất

Nếu du khách muốn tìm kiếm nơi để mua quần áo tại Seoul thì có thể ghé các trung tâm mua sắm dưới lòng đất. Những trung tâm thương mại này bao gồm rất nhiều cửa hàng và hàng hóa được bán với mức giá hợp lý hơn so với những cửa hàng ở các khu mua sắm như Sinsadong, phố Garosu-gil hay Myeong-dong. Thêm vào đó các trung tâm thương mại này nằm gần các điểm giao thông công cộng, điều này sẽ cho phép bạn thăm quan và mua sắm thỏa thích mà những cơn mưa không tới chân bạn dù ở ngoài đang trong tình trạng mưa bão.

Du khách có thể ghé đến một số trung tâm mua sắm dưới lòng đất như: Trung tâm thương mại Goto; Trung tâm thương mại Yeongdeungpo; Trung tâm mua sắm Gangnam; Trung tâm mua sắm Jamsil; và Trung tâm mua sắm COEX.

2. Mua sắm tại những xe chở hàng bán rong trên phố

Đây là một trong những cách để mua sắm ở Seoul với giá rẻ từ xưa đến nay. Những người bán hàng thường lái xe khắp đường phố Seoul để tiết kiệm tiền thuê mặt bằng. Các hàng hoá cũng rất đa dạng từ quần áo, giày dép, rau củ, trái cây… đến các món ăn vặt như: gà nướng, xúc xích, tokbokki, chả cá,… Du khách có thể thỏa thích mua sắm những mặt hàng mà mình ưa thích tại đây mà vẫn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

3. Tìm mua hàng ở các cửa hàng trên phố Dongdaemun

Dongdaemun được xem là trung tâm thời trang của “xứ sở kim chi”. Nơi đó có bán tất cả mọi thứ mà khách du lịch muốn mua. Ngoài những trung tâm lớn như: Doota, Migliore… với giá bán hơi cao và khó thương lượng thì cũng có rất nhiều gian hàng bày bán khắp phố Dongdaemun. Du khách có thể mua được những bộ quần áo thời trang giống như diễn viên Hàn Quốc với giá rẻ nếu biết “mặc cả” giỏi.

4. Thương lượng giá cả

Tuy không phổ biến như các nước Đông Nam Á nhưng thương lượng giá cả vẫn là một trong những cách tốt nhất để mua sắm ở Seoul với giá rẻ. Du khách có thể thương lượng trong các khu chợ, những cửa hàng trên phố và kể cả ở nơi không ngờ đến là cửa hàng bách hoá.

5. Yêu cầu tặng kèm

Yêu cầu được tặng kèm khi mua hàng là một điều khá phổ biến ở Hàn Quốc. Nếu du khách đang mua một món hàng đắt tiền hoặc là mua với số lượng nhiều thì có thể sử dụng “egyo” (hành động dễ thương) để xin người bán tặng thêm một món khác. Lưu ý là món hàng muốn được tặng phải có giá trị nhỏ hơn món hàng đã mua. Ví dụ như mua 10 cái áo thun (vớ, móc khoá…) thương lượng giảm giá 1 cái, mua điện thoại xin ốp lưng miễn phí,…

Nguồn: Viet Viet Tourism

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *