T7. Th2 22nd, 2020

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Lính Mỹ ở Hàn Quốc được phép đeo khẩu trang vì ô nhiễm không khí

3 min read

Quy định trước đó cấm các binh sĩ Mỹ tại Hàn Quốc đeo khẩu trang được xóa bỏ sau khi họ gửi đơn kiến nghị yêu cầu thay đổi.

Một binh sĩ Hàn Quốc đeo khẩu trang tại căn cứ không quân Osan, tỉnh Gyeonggi. Ảnh: Stars and Stripes.

Một binh sĩ Hàn Quốc đeo khẩu trang tại căn cứ không quân Osan, tỉnh Gyeonggi. Ảnh: Stars and Stripes.

Tư lệnh Các lực lượng quân đội Mỹ ở Hàn Quốc Robert Abrams đã quyết định cho phép các binh sĩ đeo khẩu trang trong khi vẫn mặc quân phục để chống ô nhiễm không khí.

Trước đó, Mỹ cấm các binh sĩ đeo khẩu trang trong lúc làm nhiệm vụ vì theo quy định họ không được phép che mặt, mũi hoặc miệng khi mặc quân phục.

Hàng loạt quân nhân tháng trước nộp đơn kiến nghị quân đội dỡ bỏ quy định trên do tình trạng ô nhiễm không khí ở Hàn Quốc ngày càng nghiêm trọng. Nhiều người than phiền họ bị chứng đau nửa đầu do ô nhiễm.

Luật mới cho phép các sĩ quan đeo khẩu trang nếu chỉ số chất lượng không khí vượt quá 101. Chỉ số không khí trong ngưỡng từ 101 đến 150 được phân loại là “không tốt cho một số nhóm nhạy cảm”.

Tại Seoul, đảng Dân chủ cầm quyền và chính quyền Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang vận động tăng ngân sách nhằm đối phó với tình trạng ô nhiễm môi trường.

Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhiều năm qua phải tìm biện pháp đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí. Bộ chỉ huy Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc năm 2017 phải sửa đổi chính sách để cho phép các chỉ huy tổ chức huấn luyện trong nhà hoặc hoãn huấn luyện tùy vào tình hình ô nhiễm.

Các chuyên gia nhận định nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm không khí nặng nề ở Hàn Quốc là hoạt động sản xuất công nghiệp tại đây và những hạt bụi mịn từ vùng sa mạc của Trung Quốc và Mông Cổ bị gió mùa thổi đến.

Theo Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *