Khảo sát cho thấy giới trẻ Hàn Quốc xem nhẹ hôn nhân

Loading...
Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy chỉ có 1 trên 10 người chưa kết hôn tại Hàn Quốc tin rằng hôn nhân là điều cần thiết. 

Khảo sát cho thấy giới trẻ Hàn Quốc xem nhẹ hôn nhân

Photo : Getty Images Bank

Kết quả được Viện nghiên cứu phúc lợi và xã hội Hàn Quốc (KIHASA) công bố hôm thứ Hai (15/4) sau khi tiến hành khảo sát khoảng 2.500 nam giới và phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 44 về quan điểm của họ về hôn nhân.

Kết quả khảo sát cho thấy chỉ 14,5% nam giới được hỏi trả lời rằng họ thực sự tin rằng con người phải kết hôn, trong khi 44,2% trả lời họ khá đồng tình với hôn nhân, và 32,3% không đồng tình.

Trong nữ giới, tỉ lệ phản đối cao hơn hẳn, chiếm 40,4%. Tỷ lệ tương đối đồng tình và hoàn toàn đồng tình với hôn nhân lần lượt là 34,4% và 10,8%.

Loading...

Các nhà nghiên cứu nhận định, khảo sát trên xác nhận xu hướng truyền thống, vốn coi hôn nhân như nghi lễ đánh dấu sự kiện trọng đại trong cuộc đời một con người, đang ngày một giảm đi.

Hơn nữa, kết quả thể hiện xu thế ngày một tăng trong công chúng Hàn Quốc về việc coi trọng quan điểm và quyết định của bản thân, hơn là suy nghĩ của người khác.

Các chuyên gia khảo sát cũng nhấn mạnh kết quả nghiên cứu được đưa ra bất chấp tuổi tác, trình độ học vấn và tình trạng việc làm.

Theo KBS

 

 

 

 

Khảo sát cho thấy giới trẻ Hàn Quốc xem nhẹ hôn nhân
5 (1) vote[s]
Đang tải...