T7. Th2 22nd, 2020

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc tuyên bố chấm dứt dịch MERS

2 min read

Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) lúc 0 giờ hôm thứ Ba (16/10) tuyên bố Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS), đã chính thức chấm dứt tại Hàn Quốc.

Trước đó, ngày 8/9, một bệnh nhân người Hàn đã bị kết luận là nhiễm virus MERS, ca nhiễm đầu tiên trong vòng hơn ba năm kể từ sau khi Hàn Quốc bùng phát dịch MERS hồi năm 2015. Bệnh nhân là một người đàn ông 61 tuổi sống tại Seoul. Ngày 16/8, người này xuất cảnh đến Cô-oét vì lý do công việc, rồi về nước vào lúc 3 giờ sáng ngày 8/9, sau khi quá cảnh tại Dubai (Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất).

Theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), một quốc gia có thể tuyên bố chấm dứt tình trạng dịch bệnh, nếu không phát sinh thêm ca nhiễm nào khác trong vòng 28 ngày (tức gấp đôi thời gian ủ bệnh tối đa của virus là 14 ngày), kể từ ngày bệnh nhân cuối cùng được kết luận là âm tính với virus.

Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc từng hạ mức cảnh báo nguy cơ bệnh truyền nhiễm từ mức “chú ý” xuống “quan tâm” vào lúc 0 giờ ngày 22/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *