T7. Th4 4th, 2020

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc sẽ phạt tù khi mang các sản phẩm sau khi nhập cảnh tại nước này

4 min read

Hàn Quốc thực hiện chế độ kiểm dịch khá nghiêm ngặt đối với các mặt hàng nông sản. Một số mặt hàng nông sản bị cấm mang vào Hàn Quốc là các loại hoa quả tươi như xoài, cam, đu đủ, ớt, các loại rau củ quả tươi.

Một số sản phẩm thịt gia súc, gia cầm… Nếu bị phát hiện sẽ bị tịch thu.

Khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh Hàn Quốc, du khách vào Hàn Quốc có thể mang theo số tiền ngoại tệ, ngân phiếu hoặc tiền Hàn Quốc có trị giá dưới 10.000 USD thì không phải khai báo.

Nếu mang số lượng lớn hơn 10.000 USD thì phải khai báo hải quan. Nếu vi phạm, có thể bị phạt theo Điều luật Giao dịch Ngoại tệ của Hàn Quốc (Foreign Exchange Transactions Act).

Hàng hóa có trị giá dưới 400 USD sẽ không phải nộp thuế, bạn có thể mang theo 1 lít rượu, 200 điếu thuốc, 50 điếu Xì Gà, 2 oz nước hoa và 250 gram các sản phẩm thuốc lá.

Cấm mang theo các chất ma túy, động vật hoang dã. Các loại tiền giả. Các chất cháy nổ, vũ khí, súng đạn, cần có giấy phép mới được nhập cảnh.

Kiểm dịch động thực vật: Tất cả các loài động, thực vật và các sản phẩm từ động thực vật nhập khẩu vào Hàn Quốc đều phải kiểm dịch ở sân bay, cảng vào thời điểm đến.

Trong trường hợp nhập/xuất cảnh một số tài liệu/ấn phẩm v.v bị cấm liên quan đến an ninh quốc gia, sức khỏe cộng đồng, hoặc tinh thần cộng đồng đều bị phạt nặng bằng án tù lên tới 10 năm hoặc tiền phạt lên tới 20 triệu won.

Nếu phát hiện xuất/nhập cảnh mang theo hàng hóa khác với những gì khai với hải quan, hoặc không khai với hải quan có thể bị phạt án tù lên tới 5 năm tù giam hoặc tiền phạt bằng cho tới gấp 10 lần thuế hoặc giá bán hàng hóa bị phát hiện.

Cố tình khai báo thiếu số lượng hàng hóa để trốn thuế có thể bị phạt tù 3 năm và phạt tiền 500% giá trị thuế hoặc giá bán của hàng hóa lấy theo cái nào cao hơn.

Luật pháp Hàn Quốc quy định các hành động nhập khẩu, xuất khẩu, sản xuất, điều chế, pha chế, chia nhỏ, bán, trung gian mua – bán, mua, và sở hữu chất gây nghiện mới mục đích nhập khẩu, xuất khẩu, pha chế, chia nhỏ, bán, hoặc mua; được coi là hành động trung gian giữa mua và bán chất gây nghiện và bị bản án ít nhất 1 năm tù.

Vừa qua  Một cô dâu bị phạt 500.000won vì cầm 3 ký hồng xiêm sang Hàn Quốc tại sân bay Incheon. Các chị em có ý định cầm trái cây sang Hàn Quốc nên cân nhắc bây giờ tình hình kiểm tra tại các sân bay quá khắt khe ạ.

Theo Tinnguoiviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *