CN. Th8 18th, 2019

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc: Phát hiện chất gây ung thư trong một trang trại lươn nước ngọt (민물장어)

3 min read

Một trang trại lươn nước ngọt quy mô lớn ở Gochang-gun, tỉnh Jeonbuk bị phát hiện sử dụng chất hóa học có chứa chất gây ung thư. Các nhà chức trách đã vào cuộc điều tra làm rõ!

Quận Kochang là khu vực nổi tiếng với lươn.  Trang trại bị điều tra là một trong những trang trại lươn có quy mô lớn và cao cấp.

Các nhà chức trách đang đứng ra điều tra các hóa chất gây ung thư bị cấm xuất hiện trong trang trại lươn nước ngọt này.

Video ghi lại cận cảnh sự việc do phòng viên đài YTN NEWS thực hiện

Sự việc xảy ra vào ngày 21/11. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc cho biết đã phát hiện ra một chất độc mạnh đang bị cấm gọi là nitrofuran.

Phía trại lươn nói rằng vấn đề phát sinh trong quá trình xin cấp tiêu chuẩn chứng nhận quản lý an HACCP

Trong quá trình chứng nhận, một chất gây ung thư đã được tìm thấy trong một bể nước, sau đó hơn 70 bể nước đã bị kiểm tra. Và trong đó có 42 bể nước có chứa chất Nitrofuran đã được phát hiện

Quận Gochang đã ra lệnh dừng xuất hàng và vận chuyển của trang trại lươn nước ngọt này và chỉ thị sẽ cho hủy 91 tấn lươn.

Chủ nhân trang trại lươn giải thích rằng: “ Tôi thừa kế trang trại này từ người cha quá cố, nên thuốc diệt khuẩn có sẵn trong kho, tôi cứ thế lấy ra sử dụng. Tôi đã sử dụng nó mà thật sự không biết là có chất gây ung thư bị cấm. Quận Gochang là nơi nổi tiếng với lươn. Tôi hy vọng những trại lươn khác sẽ không bị ảnh hưởng gì.”!?

Nhân viên quản lý chất lượng hải sản đã đến trại lươn trên và cho biết hiện tại đang điều tra và chọn ra ngẫu nhiên các trại nuôi hải sản trên toàn quốc để kiểm tra xem có thêm trang trại nào đang sử dụng chất bị cấm là Nitrofuran nữa hay không.

Nitrofuran là một kháng khuẩn tổng hợp phạm vi rộng, bị cấm vì nó có thể gây ung thư nếu nó được ăn bởi con người.

Tuy nhiên, hiện nay dư luận vẫn đang xôn xao vì không biết cách đối phó của cơ quan chức năng có hợp lý hay không, trai trạng nuôi lươn trên đã được xác nhận lươn được sản xuất ở đây đang được các cửa hàng hải sản giữ và bán. Liệu có những con lươn bên trong có chất gây ung thư đã được xuất xưởng hay chưa.

Theo YTN NEWS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *