T2. Th2 24th, 2020

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc lên kế hoạch miễn học phí cho học sinh trên toàn quốc

3 min read

Ngày 10/4/2019, trước giới truyền thông trong nước, chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch miễn phí đối với toàn bộ học sinh trên khắp cả nước.

Tờ Korea Joogang Daily đưa tin, kế hoạch miễn học phí đối với học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông đã được chính phủ và bộ giáo dục Hàn Quốc phê chuẩn. Theo như kế hoạch chi tiết, chương trình miễn học phí trước tiên sẽ được áp dụng với học sinh trung học phổ thông vào tháng 8 năm nay. Từ năm 2020 cho đến 2021, lần lượt những cấp lớp trung học cơ sở và tiểu học sẽ được hưởng chế độ này.

Phát ngôn viên của bộ giáo dục đào tạo Hàn Quốc cho biết, sẽ phải tốn ít nhất 2.000 tỉ won để thực hiện kế hoạch này. Toàn bộ khoản chi phí sẽ do chính phủ Hàn Quốc, các văn phòng giáo dục địa phương và cả chính quyền địa phương tại các quận huyện trên khắp quốc gia chịu trách nhiệm.

Kể từ năm 2019 đến 2021, toàn bộ học sinh trên khắp Hàn Quốc sẽ được miễn học phí. Ảnh: Korean Herald

Kế hoạch miễn học phí vốn là một phần quan trọng trong chính sách giáo dục của tổng thống Moon Jae-in. Vì nhiều lý do khác nhau, ông đã không thể sớm thực hiện kế hoạch này mãi cho tới tận bây giờ. Sau khi kế hoạch được công bố, dư luận Hàn Quốc đã rất vui mừng và hoan nghênh. Tuy nhiên, không phải ai cũng bày tỏ sự lạc quan về điều này.

Một số nhà kinh tế học tại Hàn Quốc cho biết, điều khiến họ lo lắng chính là khoản kinh phí để thực hiện kế hoạch. Hai nghìn tỉ won là số tiền rất lớn và đó chỉ mới là kinh phí dự kiến. Trong quá trình thực hiện, kế hoạch có thể sẽ phát sinh thêm một số khoản chi phí khác. Nếu không cẩn thân, chính phủ sẽ không thể nào kham nổi số chi phí khổng lồ này và có nguy cơ phải từ bỏ kế hoạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *