Hàn Quốc: Lần đầu công bố ảnh gốc về nạn nhân nô lệ tình dục thời chiếnBa tấm ảnh gốc về các nạn nhân nô lệ tình dục thời chiến người Hàn Quốc sắp sửa được công bố lần đầu tiên tại một triển lãm trong nước. 

Photo : YONHAP News

Các bức ảnh sẽ được công bố gồm một bức ảnh bà Park Yeong-sim, nạn nhân từng đứng ra làm chứng về vấn đề nô lệ tình dục thời chiến, đang mang thai cận kề ngày sinh, và hai bức ảnh về những phụ nữ Hàn Quốc bị cưỡng ép mua vui cho quân lính Nhật trong Thế chiến II ở thành phố Myitkyina (Myanmar).

Đây là những bức ảnh tiêu biểu, minh chứng về chế độ nô lệ tình dục thời chiến, được lưu giữ tại Cơ quan lưu trữ hồ sơ quốc gia Mỹ (NARA). Những bức ảnh được công bố thời gian qua đều là sao chép từ những tấm ảnh gốc này.

Trong ba năm qua, chính quyền thành phố Seoul và nhóm nghiên cứu thuộc Đại học quốc gia Seoul đã xúc tiến dự án quản lý các tài liệu về chế độ nô lệ tình dục thời chiến và giành được quyền sở hữu ba tấm ảnh này vào tháng 9 năm ngoái. Đây là những tấm ảnh được rửa từ phim, có chiều rộng 21 cm, chiều dài 29 cm, tình trạng bảo quản khá tốt.

Các bức hình này được chụp vào ngày 14/8/1944 và ngày 3/9/1944, là một phần trong album của quân đội Mỹ về chiến tranh châu Á-Thái Bình Dương. Binh lính Mỹ được phỏng đoán đã làm ra album này trong khoảng từ năm 1944 đến 1945.

Chính quyền thành phố Seoul và nhóm nghiên cứu Đại học quốc gia Seoul sẽ mở một cuộc triển lãm về chế độ nô lệ tình dục thời chiến, bao gồm những bức ảnh, video, lời làm chứng của các nạn nhân, trong đó có ba bức ảnh trên. Triển lãm dự kiến được tổ chức tại Trung tâm kiến trúc đô thị Seoul, từ ngày 25/2 tới ngày 20/3 năm nay, miễn phí vé vào cửa.
Share

Theo: world.ksb.co.kr

Hàn Quốc: Lần đầu công bố ảnh gốc về nạn nhân nô lệ tình dục thời chiến
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...