CN. Th8 18th, 2019

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia rất phát triển, nhưng vẫn là một xã hội tương đối bảo thủ!

2 min read

Dù là một quốc gia rất phát triển và văn minh nhưng xã hội Hàn Quốc ở nhiều khía cạnh, vẫn là một xã hội tương đối bảo thủ.

Các nhà nghiên cứu tâm lý học cho biết ở mọi lứa tuổi, mức độ stress của người dân Hàn Quốc đều cao hơn các quốc gia khác trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD.

Tập đoàn Giáo dục Pearson cho biết Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia đứng đầu về thành tích giáo dục. Tuy nhiên, học sinh ở đây có thời gian học tại nhà trung bình là 15 tiếng 1 tuần, cao hơn nhiều so với con số 8 tiếng trung bình ở các nước như Australia, Anh, Mỹ. Người Hàn Quốc thì có thời gian làm việc trung bình cao thứ 3 trong 36 nước OECD, chỉ sau Mexico và Costa Rica.

Từ tháng 7 vừa rồi, Chính phủ Hàn Quốc đã giảm giờ làm xuống còn 52 tiếng 1 tuần, thay vì 68 như trước, với hy vọng giảm tải áp lực lên lực lượng lao động. Tuy nhiên tiêu chuẩn này không được áp đặt đồng bộ và vẫn còn nhiều kẽ hở.

Trong một xã hội áp lực, đầy sự cạnh tranh, Hàn Quốc năm 2017 đã ghi nhận tới 12.000 trường hợp tự tử, theo Tổng cục Thống kê Hàn Quốc. Tỷ lệ tử tự ở Hàn Quốc cũng ở top đầu trong các nước OECD, cao gấp đôi Mỹ, gấp 3 lần Anh.

Nguồn: VTV.VN ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *