CN. Th8 18th, 2019

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc: Cấp quyền cư trú vĩnh viễn cho công dân Sri Lanka dũng cảm cứu người

2 min read

Người đàn ông này tên là Nimal (39 tuổi), từng nhập cảnh vào Hàn Quốc vào năm 2011 theo diện visa lao động phổ thông, hết hạn cư trú vào tháng 7 năm 2016, nhưng không chịu về nước mà tiếp tục cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Tháng 2 năm ngoái, người này đã bất chấp nguy hiểm, cứu sống một cụ bà ngoài 90 tuổi trong vụ hỏa hoạn xảy ra ở huyện Gunwi, tỉnh Bắc Gyeongsang. Sau đó, Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc, Quỹ phúc lợi LG đã trao tặng giải thưởng danh dự cho người đàn ông này, để vinh danh sự dũng cảm và tinh thần xả thân cứu người của anh.

Cục xuất nhập cảnh thành phố Daegu cuối tháng 6 năm ngoái đã miễn nộp tiền phạt cư trú bất hợp pháp cho anh Nimal, đồng thời cho phép anh đổi sang loại visa cư trú khác. Tuy nhiên, Bộ Tư pháp đã quyết định cấp quyền cư trú vĩnh viễn cho Nimal để anh có thể được hưởng đầy đủ hỗ trợ về xin việc làm, bảo hiểm y tế. Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc cấp quyền cư trú vĩnh viễn cho một công dân nước ngoài để ghi nhận công lao trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản người dân.

Bộ Tư pháp sẽ tổ chức lễ cấp quyền cư trú vĩnh viễn cho anh Nimal tại Cục xuất nhập cảnh thành phố Daegu vào ngày 18/12, nhân Ngày di cư quốc tế.

Theo: KBS NEWS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *