T2. Th2 17th, 2020

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc: Bắt buộc phải lắp đặt thiết bị xác nhận xuống xe cho xe bus trường học của trẻ em

4 min read

Bắt buộc phải lắp đặt thiết bị xác nhận xuống xe cho xe bus trường học của trẻ em. (어린이 통학버스…하차 확인장치 설치 의무화)

Trong tương lai, bắt buộc phải lắp đặt thiết bị xác nhận khi trẻ xuống xe cho xe bus đến trường. Người lái xe cũng có nghĩa vụ theo luật phải kiểm tra xem em bé, trẻ con đã xuống xe hay chưa. (앞으로는 통학버스에 어린이 하차 여부 확인장치를 반드시 설치해야 한다. 또 운전자는 어린이나 영유아가 하차했는지 확인할 법적 의무를 진다.)

Ngày 15 , Theo Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, Luật Giao thông đường bộ sửa đổi 1 khung luật và sẽ công bố vào ngày 16. (15일 경찰청에 따르면 이 같은 내용을 뼈대로 한 개정 도로교통법이 오는 16일 공포된다.)

Vào tháng Bảy, một chiếc xe buýt trường mẫu giáo ở Dongducheon, tỉnh Gyeonggi, đã để mặc 1 em bé 4 tuổi trong xe giữa trời nắng nóng và sau 8 tiếng đồng hồ em bé đã thiệt mạng. Vào tháng 7 năm 2016, một đứa trẻ 3 tuổi bị bỏ lại trong một chiếc xe buýt mẫu giáo trong 7 giờ ở Gwangju và đến tận bây giờ em bé vẫn trong tình trạng mất nhận thức. (앞서 지난 7월 경기 동두천시에서 어린이집 통학버스에 4세 어린이가 8시간가량 방치됐다가 숨졌다. 2016년 7월 광주에서도 유치원 통학버스에 3세 어린이가 7시간가량 방치돼 현재까지 의식불명 상태가 이어지는 등 통학차량 내 어린이 방치사고가 잇따랐다.)

Đạo luật sửa đổi người lái xe bus đến trường của trẻ em đến khi kết thúc công việc, có nghĩa vụ phải vận hành tốt thiết bị kiểm tra việc lên xuống xe của các em bé nhằm tránh những tai nạn bỏ mặc trẻ em trên xe. (개정 도교법은 어린이 통학버스 운전자가 운행을 마칠 때 어린이·영유아 하차 확인장치를 반드시 작동하도록 의무를 부여해 어린이 방치사고를 예방하도록 했다.)

Nếu làm trái quy định sẽ phải đóng phạt 200 nghìn won hoặc bị sử phạt hành chính tạm giam. Trừ trường hợp thiết bị kiểm tra không chạy được do tháo thiết bị để sửa xe hoặc kiểm tra xe tạm thời. (이를 어기면 20만원 이하 벌금이나 구류 또는 과료에 처한다. 다만 점검이나 수리를 위해 일시적으로 장치를 제거해 작동하지 못하는 경우는 처벌하지 않는다.)

TÍnh năng của thiết bị bên trong xe bus đến trường được nghĩa vụ hóa và thực hiện dựa theo tiêu chuẩn được hiển thị trong quy định liên quan đên tiêu chuẩn tính năng của phụ tùng xe ô tô của Bộ giao thông và đường bộ. (통학버스 내 설치가 의무화되는 확인장치가 어떤 기능을 해야 하는지는 국토교통부령 ‘자동차 및 자동차 부품의 성능과 기준에 관한 규칙’에 명시된 기준을 따른다.)

Thiết bị này sẽ được áp dụng nút xác nhận xuống xe hoặc cảm ứng động tác khi xuống xe. Ngừng khởi động xe hoặc rút chìa khóa, sau khi xe dừng được 3 phút, nếu không ấn nút xác nhận được lắp đặt ở ghế cuối cùng bên trong xe hoặc phát hiện có trẻ bị bỏ mặc hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo. (장치에는 하차 확인 스위치나동작 감지기 등 기술이 적용되며, 차량 시동을 끄거나 열쇠를 제거하는 등 운행을 종료한 뒤 3분 이내에 맨 뒷좌석 쪽에 설치된 확인 버튼을 누르지 않거나 어린이 방치가 확인되면 경고음 등을 발생시켜야 한다.)

Nhà nước và các đoàn thể chính quyền địa phương có thể hỗ trợ lắp đặt vận hành thiết bị xác nhận xuống xe. Bộ giáo dục và bộ phúc lợi và sức khỏe cũng có kế hoạch hỗ trợ ngân sách lắp đặt thiết bị cho nhà trẻ hoặc các trường mẫu giáo. (국가나 지방자치단체는 하차 확인장치 설치·운영비용을 지원할 수 있다. 교육부와 보건복지부는 올해 안에 유치원과 어린이집 등에 장치 설치예산을 지원할 계획이다.)

Điều luật được sửa sẽ được tiến hành vào tháng 4 ngày 17 năm sau. (개정된 조항은 내년 4월 17일 시행된다.)

Các quan chức cảnh sát cho biết rằng sẽ hợp tác với các bộ ngành liên quan và nỗ lực để lắp đặt thiết bị xác nhận lên xuống xe bus đến trường của trẻ em đúng thời hạn. Những nhà điều hành cơ sở giáo dục trẻ em và những người có liên quan cũng yêu cầu nhanh chóng lắp đặt thiết bị này. (경찰 관계자는 “관계부처와 협업해 이른 시일 안에 어린이 통학버스에 하차 확인장치를 설치할 수 있도록 노력하겠다”라며 “어린이 교육시설 운영자 등 관계자들도 어린이 안전을 위해 하차 확인장치를 조속히 설치해 달라”고 당부했다.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *