Giới trẻ Hàn Quốc hưởng ứng trào lưu tìm những thứ hạnh phúc từ những điều nhỏ nhất

Loading...

Thời gian gần đây, giới trẻ Hàn Quốc ‘đua nhau’ theo trào lưu tìm kiếm hạnh phúc từ những điều nhỏ nhất như đi tắm, ăn uống cùng bạn bè, tặng quà người khác…

Trên các trang mạng xã hội Hàn Quốc, cụm từ ‘sohwakhaeng’ hay ‘small but certain happiness’ (tạm dịch: Một chút hạnh phúc) trở nên phổ biến. Cụm từ này bắt nguồn từ bài viết Buổi chiều trên các hòn đảo Langerhans của tác giả người Nhật – Murakami Haruki. Soạn giả 69 tuổi miêu tả hạnh phúc nhỏ là khi ăn bánh mì tươi nướng do chính mình làm, nhìn thấy ngăn kéo được sắp xếp gọn gàng, mặc một chiếc áo mới và chơi đùa cùng chú mèo nhỏ.

Với giới trẻ của xứ sở Kim Chi, thưởng thức một ly bia với bạn thân, uống cà phê vào buổi chiều hoặc tắm thư giãn sau ngày dài được gọi là ‘sohwakhaeng’ hay ‘Small but certain happiness’ (một chút hạnh phúc). Đây hoàn toàn là những điều nhỏ nhặt nhưng có thể giúp giới trẻ cảm thấy yêu đời, vui vẻ hơn trong cuộc sống thường ngày.

Loading...

Khi cụm từ ‘sohwakhaeng’ được tìm kiếm trên các mạng xã hội của Hàn Quốc, hiện ra hơn 27.000 bài viết với nhiều hình ảnh khác nhau của các bạn trẻ. Điều đó cho thấy trào lưu này đang dần lan tỏa một cách nhanh chóng.

‘Hiện giờ mình đang uống một tách cà phê tự pha tại nhà, nghe nhạc của Hyukoh dưới tiết trời mùa xuân thật ấm áp’, tài khoản Salguzzam chia sẻ trên mạng xã hội cùng với nhiều bức ảnh sắp xếp đồ ăn cùng hashtag ‘Small but happiness’.

Xu hướng này cũng đã ảnh hưởng đến thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Kim Nan-do, giáo sư Đại học Quốc gia Seoul đã chọn cụm từ là một câu viết quan trọng chỉ ra xu hướng tiêu dùng năm 2018. ‘Chúng ta đang sống trong thời đại mà niềm tin về một tương lai tươi sáng đang dần bị mất đi. Tuy nhiên, con người không có xu hướng từ bỏ hạnh phúc, vì thế họ sẽ luôn tiếp tục lưu giữ những hạnh phúc và niềm hy vọng cho bản thân’, giáo sư Kim chia sẻ về xu hướng đời sống của giới trẻ.

Kim Na Kyung (24 tuổi) – hiện đang là nhân viên văn phòng chia sẻ cảm xúc hạnh phúc khi mua các biểu tượng cảm xúc trên Kakaotalk: ‘Một bộ biểu tượng cảm xúc chỉ có giá trị trung bình là 2.000 won (1.8 đô la), nhưng nó làm cho tôi hạnh phúc khi mua và tặng cho bạn bè của mình’.

Baodatviet.vn

Giới trẻ Hàn Quốc hưởng ứng trào lưu tìm những thứ hạnh phúc từ những điều nhỏ nhất
5 (1) vote[s]
Đang tải...