T7. Th8 17th, 2019

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Đột nhập Goshiwon – phòng trọ hộp diêm dành cho sinh viên Hàn Quốc

4 min read

Với mức giá thuê chỉ từ 4-10 triệu đồng, Goshiwon đang là một lựa chọn hàng đầu của sinh viên Hàn và ngay cả du học sinh đang học tập ở quốc gia này.

Goshiwon (hay còn gọi là goshitel hoặc living-tel) là một hình thức nhà trọ siêu nhỏ ở Hàn Quốc, xuất hiện lần đầu tiên vào cuối những năm 1970, chủ yếu là gần các trường đại học ở Seoul. Cơ sở này cung cấp chỗ ở giá rẻ, chủ yếu có kích thước từ 3 đến 6 mét vuông, cho sinh viên chuẩn bị cho các kỳ thi của nhà nước để trở thành luật sư hoặc quan chức chính phủ cao cấp. Tuy nhiên sau này, nó trở thành nơi ở phổ biến của học sinh, sinh viên, du học sinh học tập tại Hàn, số lượng này chiếm đến 80%.

Vì đặc trưng có một không hai này nên giá của Goshiwon cũng cực kỳ rẻ, chỉ dao động ở mức 4 đến 10 triệu đồng/tháng. Mức giá này ở thủ đô đắt đỏ Seoul là quá rẻ, chỉ dành cho sinh viên nghèo hoặc người thu nhập thấp. Toàn Seoul hiện tại có hơn 140.000 căn phòng trọ như thế này.

Sống ở Goshiwon nghĩa là bạn chấp nhận tách biệt khỏi bạn bè, không giao lưu gì hết. Nhiều người sống ở đây chia sẻ rằng nó chẳng khác gì hộp diêm hay nhà tù biệt giam, họ không coi đây là một căn phòng trọ đúng nghĩa. Vấn đề an toàn ở đây cũng thường xuyên được các chuyên gia cảnh báo, Goshiwon hay xảy ra cháy nổ, từng có 7 nạn nhân thiệt mạng trong một vụ cháy vào tháng 11 năm ngoái tại đây.

Bên trong một căn phòng trọ Goshiwon

Vì nó quá bé nên mọi đồ đạc hầu như không có chỗ để

Đối với khách du lịch chỉ ở trong thời gian nhắn thì Goshiwon là một giải pháp tốt, rất hữu ích, tuy nhiên đối với sinh viên, những người phải sống ở đây suốt một thời gian dài thì đó là nỗi ám ảnh.

Những ai may mắn tìm được những căn Goshiwon mà chủ có tâm thì thực sự đây là trải nghiệm khó quên. Trong những tòa nhà này luôn có phòng tắm công cộng và nhà bếp để mọi người sử dụng chung. Trứng, kim chi, cơm, mì gói,…luôn sẵn sàng phục vụ miễn phí 24/24, nhiều hơn còn cung cấp cả trà và cà phê.

Nhiều căn phòng Goshiwon không có nhà vệ sinh riêng mà phải dùng chung rất bất tiện. Hình ảnh quảng cáo trên mạng có vẻ lung linh như khi đến nhận phòng họ khá shock vì nó quá bé nhỏ cũng như không có các tiện nghi thiết yếu.

Cuộc sống khá chật chội bên trong

Goshiwon bao gồm những căn phòng siêu nhỏ nằm sát nhau

Những phòng gọn gàng như thế này đang được ngay cả dân Hàn lựa chọn để sinh sống

Căn phòng này chỉ thích hợp cho một người ở mà thôi

Theo: HELINO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *