CN. Th8 18th, 2019

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Chính quyền Incheon mắc sai sót trong vụ “nước máy màu đỏ”

2 min read

Mặc dù đã 20 ngày trôi qua kể từ sau khi xảy ra vụ việc nước máy tại quận Seo, thành phố Incheon có màu đỏ, nhưng người dân địa phương vẫn đang gặp nhiều khó khăn và bất tiện như màng lọc vòi nước bị đổi màu, một số trường học phải dừng cung cấp bữa ăn cho học sinh.

Chính quyền Incheon mắc sai sót trong vụ "nước máy màu đỏ"

Photo : YONHAP News

Nhóm điều tra nguyên nhân sự việc của Chính phủ ngày 18/6 công bố kết quả điều tra sơ bộ cho biết, nước máy có màu đỏ là bởi áp suất mạnh tác động lên đường ống dẫn nước. Trong quá trình cấp nguồn nước đến nhà máy nước Gongchon (quận Seo, Incheon), công ty đã thay thế bằng nguồn nước từ nhà máy nước lân cận, gia tăng áp suất nước quá mức đã khiến các vật chất ô nhiễm đóng cặn lại phía trong đường ống dẫn nước.

Tuy nhiên, chính quyền thành phố đã không thực hiện các biện pháp ngăn ngừa hiện tượng này, cũng không lập kế hoạch quản lý chất lượng nguồn nước do sự gia tăng áp suất nước, thất bại trong công tác đối phó ban đầu.

Nhóm điều tra dẫn lời chuyên gia khẳng định, người dân vẫn có thể uống nước đã lọc qua một lần bằng màng lọc hoặc máy lọc nước. Tuy nhiên, để đảm bảo, không nên sử dụng làm nước uống mà chỉ dùng làm nước sinh hoạt như giặt giũ, rửa bát.

Nhóm điều tra Chính phủ cho biết sẽ vệ sinh toàn bộ nhà máy lọc nước Gongchon, xả hết nguồn nước bị ô nhiễm, cung cấp nước sạch bình thường cho người dân từ cuối tuần này.

Theo World KBS Radio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *