T2. Th2 24th, 2020

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Cảnh sát đang đi vào tiến hành các cuộc kiểm tra đặc biệt từ ngày (21) trước kỳ nghỉ tết

3 min read

Tiến hành các cuộc kiểm tra đặc biệt trong kỳ nghỉ tết dài ngày … “Thận trọng chú ý ăn trộm lẻn vào nhà, chú ý tin nhắn của 택배”

Cảnh sát đang đi vào tiến hành các cuộc kiểm tra đặc biệt từ ngày (21) trước kỳ nghỉ tết. (설 연휴를 앞두고 경찰이 오늘(21일)부터 특별 단속에 들어갑니다.)

Tập trung chủ yếu vào các đối tượng lừa đảo qua điện thoại, mạng internet, bạo lực gia đình và trộm cắp lợi dụng ngày nghỉ lẻn vào nhà. (연휴를 틈타 기승을 부리는 빈집털이부터 인터넷, 휴대전화 사기와 가정폭력 등이 주요 대상입니다.)

Phóng viên Park Soo-joo. (박수주 기자입니다.)

Đi qua đi lại xung quanh ngôi nhà, trèo lên tường, mở cửa sổ tầng hai và đi vào nhà. (집 주변을 서성이더니, 담벼락에 올라 2층 창문을 열고 집안으로 들어갑니다.)

Đó là tên trộm chỉ chọn những ngôi nhà có 2 tầng để lẻn vào nhân cơ hội trong ngày nghỉ dài của lễ tết âm lịch. (설 연휴에 2층집만 골라 턴 빈집털이범입니다.)

Theo một phân tích gần đây của một công ty an ninh, nạn trộm lẻn vào nhà vắng chủ phổ biến nhất vào tháng 1 và tháng 2 khi gần kỳ nghỉ lễ . (최근 한 보안업체 분석에 따르면 빈집털이는 설 연휴가 낀 1~2월에 가장 많았습니다.)

Cảnh sát đang lên kế hoạch thực hiện các biện pháp phòng ngừa vì mối lo ngại lớn là kỳ nghỉ dài tối đa lên tới 9 ngày có thể trở thành mục tiêu của lũ trộm. (최장 9일을 쉴 수 있는 이번 설 연휴도 표적이 될 수 있단 우려가 큰 만큼 경찰은 사전 예방에 힘쓸 방침입니다.)

‘Tuần tra năng động’ là một hệ thống được tạo ra để người dân có thể yêu cầu cảnh sát về địa điểm và thời gian để tuần tra. Bạn có thể nộp đơn từ internet hoặc trực tiếp ở đồn cảnh sát. (‘탄력순찰’이란 순찰을 원하는 장소와 시간을 정해 요청하는 제도로 인터넷이나 경찰서에서 직접 신청할 수 있습니다.)

Ở đồn cảnh sát cũng cung cấp các thiết bị báo động nếu cửa sổ bị mở. (창문이 열리면 울리는 경보기도 관할 지구대나 파출소에서 지급하고 있습니다.)

Cảnh sát cũng sẽ tập trung giám sát các tin nhắn lừa đảo trên Internet, như thư chào ngày tết, quà tặng bằng chuyển phát nhanh, bán vé tàu xe, v.v. và có kế hoạch theo dõi từ các gia đình với lo lắng các vụ bạo lực gia đình sẽ tang gấp 1,5 lần so với thông thường. (경찰은 명절 인사나 선물 택배, 승차권 판매 등을 가장한 문자와 인터넷 사기도 집중 감시하고, 평소보다 1.5배가량 증가하는 가정폭력 신고를 대비해 재발 우려가 있는 가정부터 살펴볼 계획입니다.)

Ngoài ra, cảnh sát có kế hoạch đưa những xe tuần tra bí mật và camera trên cao để xử phạt những trường hợp những lái xe say xỉn và hung hăng. (아울러 연휴 기간 고속도로에는 암행 순찰차와 드론 등을 띄워 음주와 난폭, 얌체 운전을 단속할 예정입니다.)

Cuộc truy quét đặc biệt cho các ngày lễ tết sẽ kéo dài liên tục trong 17 ngày cho đến ngày 6 của tháng tiếp theo, ngày cuối cùng của mùa lễ. (설 연휴 특별단속은 연휴 마지막 날인 다음 달 6일까지 17일간 계속됩니다.)

연합뉴스TV 박수주입니다.

Nguồn: koreanews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *