Bệnh sởi bùng phát trở lại tại Hàn Quốc

Loading...

Ít nhất 40 trường hợp mắc bệnh sởi tại Hàn Quốc kể từ sau ca bệnh đầu tiên được phát hiện hồi giữa tháng 12/2018.

Ảnh minh họa

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho biết hơn một nửa số trường hợp mắc sởi là trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 4 tuổi. Số còn lại là các nhân viên y tế hoặc cha mẹ của các trẻ đã bị mắc sởi.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đã khuyến cáo những người chưa tiêm phòng sởi nên đi tiêm phòng. Những người xét nghiệm đã bị mắc sởi nên tự cách ly trong 1 hoặc 2 ngày.

Loading...

Xem thêm: Hàn Quốc: Xuất hiện bệnh lở mồm long móng ở một trang trại bò sữa

Vào sáng 28/1, một chủ trang trại ở thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi đã báo lên cơ quan chức năng về việc 20 con bò sữa ở trang trại này có những triệu chứng nghi mắc bệnh lở mồm long móng. Tới ngày 29/1, cơ quan phòng dịch kết luận những con bò sữa này đã bị mắc lở mồm long móng chủng O, chủng bệnh đang được tiêm vắc xin trong nước.

Đây là những ca mắc lở mồm long móng đầu tiên trong mùa đông năm nay tại Hàn Quốc, xảy ra chỉ vài ngày trước thềm Tết Nguyên đán. Cơ quan chức năng nhận định các biện pháp đối phó trong vòng ba tuần tới là hết sức quan trọng nhằm ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh.

Toàn bộ 126 con bò sữa nuôi tại trang trại này đã được tiến hành chôn lấp. Người và gia súc khác trong trang trại bị cấm di chuyển ra khu vực bên ngoài. Chính phủ đã ban lệnh cấm di chuyển trong 24 giờ, bắt đầu từ 8 giờ 30 phút tối 28/1, tại tỉnh Gyeonggi và các khu vực lân cận là tỉnh Nam và Bắc Chungcheong, cho tới cả thành phố Sejong, thành phố Daejeon.

Trong khoảng thời gian này, người chăn nuôi và xe cộ chở gia súc không được ra vào hoặc đi khỏi khu vực bị cấm, nếu vi phạm có thể bị phạt tù tối đa 1 năm hoặc nộp phạt 10 triệu won (9.000 USD).

Hiện tại, trong vòng bán kính 500m gần trang trại phát hiện dịch bệnh, có tổng cộng 11 trang trại đang nuôi 667 con bò, 60 con dê. Tất cả gia súc này đều đã được tiêm phòng khẩn cấp. Ngoài ra, cơ quan phòng dịch đang tiến hành theo dõi sát sao khoảng 80 trang trại khác trong bán kính 3 km. Cơ quan chức năng sẽ tiến hành tiêm vắc xin lở mồm long móng bổ sung đối với 6 thành phố, huyện trực thuộc tỉnh Gyeonggi và Bắc Chungcheong.

Nguồn: koreanews.vn

(Visited 2 times, 1 visits today)

Bệnh sởi bùng phát trở lại tại Hàn Quốc
5 (1) vote[s]
Đang tải...