Ai ngờ một ngày túi nilon lại thành ‘trend giày’ ở Hàn Quốc thế nàyChỉ một túi nilon, một sợi dây, giới trẻ Hàn nhanh chóng ‘hô biến’, tạo ra xu hướng thời trang mới.

Những ngày gần đây, dân mạng Hàn Quốc đang truyền tay nhau loạt ảnh về đôi giày được làm từ chất liệu đơn giản nhưng kiểu dáng lại vô cùng độc đáo: quấn bao nilon quanh bàn chân và tạo những chiếc lỗ vừa đủ thể thắt dây.

Chất liệu và màu sắc được sử dụng cũng vô cùng phong phú, có thể lấy từ bao nilon của siêu thị, nhà sách, tạp hóa,…

Được biết, mới đây, Hàn Quốc ra quy định cấm sử dụng túi nilon dùng 1 lần tại các siêu thị và cửa hàng bán lẻ từ đầu tháng 4/2019, nếu vi phạm sẽ phải nộp phạt lên đến 3 triệu won.

Nhiều bình luận cho rằng những đôi giày đặc biệt này nằm trong chiến dịch truyền thông bảo vệ môi trường, ủng hộ tái chế những thứ có thể sử dụng lại được và khó phân hủy như bao nilon.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng trào lưu này không được hay cho lắm, lại “vô thưởng vô phạt”, bởi vì chất liệu mỏng manh của những chiếc túi này không có khả năng bảo vệ bàn chân như giày, dép thông thường, chỉ có thể dùng trong các buổi triển lãm hay cuộc thi tái chế mà thôi.

Dù vẫn còn những hoài nghi nhưng kiểu giày này vẫn đang thịnh hành tại Hàn Quốc và ngày càng được giới trẻ biến tấu đa dạng.

Theo Zing

Ai ngờ một ngày túi nilon lại thành ‘trend giày’ ở Hàn Quốc thế này
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...