T7. Th2 22nd, 2020

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

6 điều đặc biệt và kỳ lạ ở Hàn Quốc mà chẳng phim ảnh nào cho bạn biết

5 min read

Những điều có phần lạ lẫm này sẽ cho bạn cái nhìn mới toanh về Hàn Quốc đấy.

Nếu bạn cho rằng Hàn Quốc chỉ có idol, kim chi và phẫu thuật thẩm mĩ thì bạn lại đang bỏ qua kha khá những điểm đặc biệt của quốc gia này đấy. Đảm bảo sẽ chẳng có phim ảnh nào cung cấp cho bạn biết những thông tin dưới đây đâu.

1. Phụ nữ mang thai được nhận ưu đãi đặc biệt

Mọi bà bầu đều sẽ nhận được một chiếc thẻ tín dụng đặc biệt từ Chính phủ. Thẻ có sẵn khoảng 500 USD (tương đương hơn 11 triệu đồng), hỗ trợ những người mẹ tương lai chi tiêu cho các vấn y tế, thuốc thang, thăm khám, kiểm tra thai kì.

Đặc biệt, họ còn nhận được thẻ xe giúp sử dụng thoải mái mọi loại phương tiện giao thông công cộng. Trên các chuyến tàu điện, ghế ngồi cho phụ nữ có thai sẽ sơn màu hồng riêng biệt. Nhờ đó, họ sẽ nhận được sự lưu tâm từ những hành khách khác. Điều này đặc biệt hữu ích nếu mẹ bầu đang ở những tháng đầu của thai kì. Thậm chí, người Hàn còn rất chu đáo khi dành hẳn vị trí riêng trong bãi đậu xe cho các bà mẹ tương lai.

2. Ăn thử thỏa thích tại các siêu thị

Bạn thắc mắc về chất lượng của thực phẩm, đặc biệt là hoa quả? Vậy thì cứ thoải mái ăn thử đi. Tại các siêu thị ở Hàn Quốc, những quầy thử đồ ăn được đặt khá dày, cũng như chẳng ai phán xét, nhìn ngó bạn vì mải mê ăn đâu.

3. Chính phủ Hàn Quốc tìm mọi cách giảm thiểu tình trạng làm quá giờ

Học sinh ở Hàn Quốc gặp áp lực học tập thì người lao động nơi đây cũng gặp áp lực tương tự trong công việc. Để làm vừa lòng cấp trên, rất nhiều nhân viên văn phòng, công ty đã tình nguyện làm thêm giờ đến khuya ngay cả khi công việc không đòi hỏi sự gấp gáp đến vậy.

Hàn Quốc ​được mệnh danh là quốc gia “nghiện việc nhất châu Á” dù hiệu suất làm việc không thực sự vượt trội.

Để cải thiện chất lượng cuộc sống, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự thảo cắt giảm giờ làm chính thức xuống còn 40 giờ/ tuần và không quá 12 giờ làm thêm/tuần. Máy tính tại các công ty, cơ quan, sở ngành sẽ tự tắt vào tối thứ 6 với mong muốn mọi người sẽ chăm lo cho cuộc sống riêng của mình hơn. Tuy nhiên, có vẻ như dự thảo này không nhận được 100% tán thành. 67% nhân viên công sở cho rằng họ tự nguyện làm thêm giờ để đảm bảo chất lượng công việc và không muốn tuân theo nguyên tắc trên.

4. Người Hàn đã và đang đấu tranh quyết liệt để chấm dứt thói quen ăn thịt chó

Người Hàn ngày càng yêu thương loài chó và coi đó là người bạn của mình. Hầu như giới trẻ nước này chưa bao giờ nếm thử thịt chó và cũng không có ý định đó. Một khảo sát vào năm 2015 của trang thăm dò Gallup Korea cho thấy, chỉ 20% người Hàn Quốc trong độ tuổi 20 còn ăn thịt chó và con số này giảm một nửa ở những người từ 50 tới 60 tuổi.

Thanh niên Hàn Quốc tự nhốt nhau trong lồng để vận động cho chiến dịch ngưng ăn thịt chó.

Một người chủ trại nuôi chó lấy thịt từng tỏ ra khá vui mừng vì trại của ông nhận được yêu cầu đóng cửa từ HSI – Tổ chức bảo vệ quyền động vật. Ông nói rằng mình sẽ không phải nuôi và giết thịt chó như 10 năm qua nữa.

Nguồn: yan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *