T7. Th2 22nd, 2020

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

5 món tráng miệng ngọt ngào, đầy màu sắc của Hàn Quốc

3 min read

Dưới đây là những món tráng miệng vừa ngon, vừa lạ mắt, hấp dẫn của Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ lỡ.

1. Songpyeon

Có hình dạng nửa mặt trăng, giống bánh bao, bánh Songpyeon được làm bằng vỏ bột gạo chứa đầy các thành phần như bột đậu đỏ, mật ong, hạt dẻ và vừng bên trong.

Bột nhồi pha nhiều màu sắc khác nhau. Theo truyền thống, bánh Songpyeon được phục vụ trong lễ kỷ niệm Chuseok của Hàn Quốc (một lễ hội thu hoạch mùa thu). Hương vị bánh ngọt ngào, hấp dẫn và dai, thu hút người dùng.

2. Bungeoppang

Bungeoppang nghĩa là bánh mì cá chép. Bánh có hình cá và hơi giống sự giao thoa giữa bánh quế và bánh kếp, chứa đầy đậu đỏ bên trong.

Các nhân khác trong bánh bao gồm sữa trứng, khoai lang, phô mai. Món bánh này rất phổ biến vào mùa đông ở Hàn Quốc. Chúng giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong.

3. Hodo-gwaja

Bánh có hình dạng tựa quả óc chó, được làm từ bột mì như bánh kếp, bên trong có bột đậu đỏ và quả óc chó. Cặp vợ chồng Jo Gwigeum và Sim Boksun, lần đầu tiên tạo ra bánh hodo-gwaja vào năm 1934 và sau đó bánh này dần dần trở thành một món ăn tráng miệng yêu thích ở Hàn Quốc.

4. Chapssaltteok

Chapssaltteok là loại bánh làm bằng gạo nếp, có chứa đầy nhân đậu đỏ hoặc trái cây xay bên trong. Bánh này khá dày, ăn dai, là món tráng miệng giúp bạn no lâu hơn.

5. Dasik

Những cái bánh quy có hoa văn tinh tế trông hấp dẫn này được làm từ bột gạo hoặc bột đậu nành. Dasik có nhiều màu sắc, hương vị tự nhiên và được ép vào khuôn để in hình, chữ và hoa văn. Các màu sắc thường phù hợp với hương vị. Ví dụ, vị hạt vừng thì bánh có màu đen, v.v. Thường được ăn kèm với trà nóng, bánh không quá ngọt.

Bánh dasik có từ thời triều đại Joseon (1392-1910) khi được chất trên một chiếc đĩa, như một phần quan trọng của nghi lễ tổ tiên, ngày lễ và các nghi lễ khác. Các hương vị làm bánh khác nhau cũng có tính dược liệu riêng, với mè điều trị ngộ độc thực phẩm và trứng cá dùng để trị ho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *