T7. Th8 17th, 2019

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc gây tranh cãi vì muốn hạn chế các idol trông “na ná” nhau xuất hiện trên truyền hình

4 min read

Chính phủ cho rằng việc những thần tượng Kpop có ngoại hình, lối ăn mặc, trang điểm tương tự nhau thường xuyên xuất hiện trên truyền hình sẽ ảnh hưởng đến tiêu chuẩn sắc đẹp của người dân Hàn Quốc.

Bộ bình đẳng giới và gia đình Hàn Quốc mới đây đã ban hành các công văn hướng dẫn mới cho các đài truyền hình ở nước này vào ngày 16/2, với mục đích ngăn chặn sự xuất hiện của các thần tượng Kpop được đánh giá là có ngoại hình khá giống nhau.

Theo đó, một trong những điều khoản khuyến nghị hạn chế số lượng ca sĩ xuất hiện cùng một thời điểm trong cùng một chương trình, vì họ cho rằng việc có ngoại hình giống nhau với các đặc điểm chung như: thân hình gầy mỏng manh, làn da trắng, kiểu trang điểm y hệt… sẽ khiến cho tiêu chuẩn sắc đẹp của giới trẻ và cả cộng đồng những người hâm mộ các thần tượng này bị thu hẹp lại.

Bà Jin Sun Mi – Bộ trưởng Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc

“Các ca sĩ tham gia các chương trình ca nhạc trên truyền hình có phải là cặp song sinh không? Họ thực sự trông giống hệt nhau và hầu hết đều là thành viên nhóm nhạc thần tượng”, văn bản hướng dẫn viết. “Những ca sĩ này hầu hết đều có vóc dáng gầy, khuôn mặt nhỏ, kiểu tóc và đến cả cách trang điểm tương tự cùng các bộ trang phục gợi cảm, bó sát”.

Tuy nhiên, điều luật hạn chế này nhanh chóng vấp phải sự chỉ trích từ phía các fan hâm mộ và cả cộng đồng mạng ở Hàn Quốc. Có ý kiến cho rằng động thái này của phía chính phủ cũng tương đương với việc áp đặt, cố gắng điều chỉnh “chuẩn mực của cái đẹp” của giới trẻ. Nhiều người khác cũng đồng ý với việc gần như không có tiêu chuẩn khách quan về ngoại hình, bởi đó thuộc về vấn đề sở thích của từng người, không phải là điều được chính phủ quy định bằng văn bản rõ ràng và ép buộc mọi người phải thực hiện.

Hai nữ thần tượng xinh đẹp Taeyeon (SNSD) và Irene (Red Velvet) từng được fan hâm mộ mang ra so sánh vì có ngoại hình giống nhau

Đồng thời, cũng có một số người nói rằng họ hiểu mục đích của công văn hướng dẫn lần này, đặc biệt là chỉ ra rằng ngành giải trí tại xứ sở kim chi hiện nay như đang góp phần khiến cho nhiều người trẻ trở nên “nghiện” phẫu thuật thẩm mỹ.

Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc cũng thông báo trong cùng ngày 16/2 rằng các hướng dẫn mà họ đưa ra chỉ nhằm nâng cao nhận thức về tác động tiêu cực của chủ nghĩa “lookism” – phân biệt đối xử vì vẻ bề ngoài của một ai đó. Hơn nữa, đây cũng chỉ là phương án khuyến nghị chứ không bắt buộc và các nhà sản xuất truyền hình hoàn toàn có thể quyết định có áp dụng chúng trong chương trình của họ hay không.

Baekhyun (EXO) và V (BTS) cũng thường được đánh giá là giống nhau như anh em ruột

Theo Koreatimes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *