T7. Th2 22nd, 2020

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Du học sinh Việt thích thú với tuyết rơi đầu mùa ở Hàn Quốc

6 min read

Xứ sở kim chi đã có những cơn mưa tuyết đầu tiên của mùa đông năm nay và thời điểm sống ảo lãng mạn nhất trong năm đã tới.

Nhiệt độ xuống thấp, thủ đô Seoul cùng các thành phố lân cận đã có cơn mưa tuyết đầu tiên của mùa đông năm 2017 này. Người dân thích thú tạo dáng chụp ảnh cùng cơn mưa tuyết lãng mạn và du học sinh Việt Nam tại đất nước Hàn Quốc có được những trải nghiệm đáng nhớ của mình.

Cơn mưa tuyết đầu tiên của mùa đông năm nay ở Seoul, Hàn Quốc.

Hằng năm, tuyết sẽ bắt đầu rơi ở Hàn Quốc từ cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12. Lúc bấy giờ, nhiệt độ xuống thấp và thậm chí là âm ở nhiều nơi. Những cơn mưa tuyết đầu mùa thường không quá nhiều nhưng cũng tạo nên không gian vô cùng lãng mạn.

Bạn Huy Hoàng (23 tuổi), sinh viên Việt Nam đang du học tại Hàn Quốc, chia sẻ: “Năm nay là năm đầu tiên mình xa nhà đi học ở nước ngoài. Lúc chiều đang đi ăn tối với bạn thì nghe người đi đường reo hò, hóa ra là tuyết đã rơi. Mọi người nhanh chóng chiêm ngưỡng cơn mưa tuyết đầu tiên này bằng nhiều cách, người đưa tay ra hứng bông tuyết, người lấy điện thoại chụp ảnh lại”.

Tuyết rơi đầu mùa ở xứ sở kim chi. Tuyết dày trung bình khoảng 1cm và nhiệt độ ngoài trời cao nhất là 4 độ C.

Bạn Tùng, du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc sau giờ học, vội vàng ăn tối ngoài trời trong khi tuyết đang rơi.

Theo trung tâm khí tượng của thành phố Seoul, những ngày này tuyết sẽ rơi ít, chỉ đóng lớp cao khoảng 1cm. Nhiệt độ cao nhất sẽ là 4 độ C. Năm ngoái, cơn mưa tuyết đầu tiên ở thành phố này diễn ra vào ngày 26/11, tuyết dày hơn 2cm và nhiệt độ thấp 3 độ C.

Cũng là du học sinh lần đầu được ngắm tuyết rơi ở Hàn Quốc, bạn Ngọc Ngô (20 tuổi) kể: “Nửa đêm đang ngủ bỗng thức giấc, ra ban công uống trà nóng thì nhận ra tuyết đã rơi. Nhà cửa, cây cối, xe hơi ở xung quanh đều phủ một màu trắng xóa”. Vội vàng khoác quần áo ấm vào, Ngọc chạy ra ngoài trời giữa đêm đông lạnh giá, chỉ để được chạm vào những bông tuyết tinh mơ.

Tương truyền, hễ thấy tuyết rơi thì phải cùng người yêu đến ngay đảo Nami để chụp ảnh cùng bức tượng hai nhân vật chính của phim “Bản tình ca mùa đông” để được yêu nhau suốt đời.

Mỹ Hạnh là một nữ sinh Việt Nam dù đã đến Hàn Quốc được ba năm nhưng vẫn chưa thực hiện được giấc mơ của mình. “Ở trường, cô giáo bảo nếu cùng người yêu đến đảo Nami vào trận tuyết đầu tiên, chụp ảnh cùng bức tượng hai nhân vật chính trong “Bản tình ca mùa đông” thì sẽ được hạnh phúc như họ đến trọn đời. Nhưng mình vẫn chưa có người yêu”.

Thế nhưng, tuyết rơi cũng khiến nhiều du học sinh gặp rắc rối vì không quen với thời tiết quá lạnh này. Bạn Sơn Tùng (24 tuổi, đang là sinh viên sắp ra trường tại Đại học Hongik, thủ đô Seoul) than phiền mỗi khi tuyết rơi là Tùng lại bị bệnh. “Du học sinh từ Việt Nam mới qua đây thấy tuyết thì thích lắm, nhưng nếu ăn mặc phong phanh, gió lạnh lùa vào là rất dễ mắc bệnh. Nếu ở ngoài trời lâu, sẽ bị cảm lạnh, các bệnh về hô hấp hay thậm chí là xương khớp”

Tuyết rơi suốt đêm, phủ trắng nhà cửa, cây cối ở xung quanh.

Nhiệt độ xuống thấp nên những người có tiền sử mắc các bệnh về tai mũi họng hay phổi thì không nên ở ngoài trời lâu.

“Ở cùng phòng với mình có một em từ Việt Nam mới sang. Cả ngày ở trong phòng, ít chịu vận động cơ thể, năm ngoái thấy tuyết rơi ại chạy ra ngoài trời để chụp ảnh, cuối cùng bị bệnh do có tiền sử viêm xoang” – Tùng chia sẻ.

Chia sẻ về sinh hoạt thường ngày bỗng dưng bị đảo lộn vì trời có tuyết, bạn Văn Công cho biết: “Nhóm bạn cùng phòng của mình phải phân công nhau đi chợ và mua sắm các thứ. Tuyết rơi thì thích nhưng mà đi ngoài đường nhiều rét lắm, phải chia nhau đi để tránh ra ngoài nhiều”.

Nhiều du học sinh năm nhất được lần đầu tiên chiêm ngưỡng tuyết rơi ở đất nước ôn đới này.

Người dân địa phương chụp lại khoảnh khắc tuyết rơi đầu tiên của mùa đông 2017 trước Nhà Xanh (Cheong Wa Dae).

Tuy vậy, với phần đông người dân, tuyết rơi vẫn là một dịp đặc biệt để mong chờ. Ngoài đường phố, rất đông các bạn trẻ tập trung lại để chụp ảnh làm kỷ niệm, chơi các trò chơi với tuyết như ném tuyết, làm người tuyết… Nhiều cặp tình nhân khoác tay nhau đi dưới góc phố, có người còn đạp xe đạp lướt qua những chiếc ô.

Nguon: saostar.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *