Cần chú ý điều gì khi du lịch Hàn Quốc?Quốc gia nào cũng có những điều kiêng kỵ, đó là một trong những nét văn hóa đặc trưng. Vậy đến với Hàn Quốc, du khách cần chú ý gì để tránh gặp rắc rối?

Theo quan niệm người Hàn Quốc, hành động cắm đũa vào bát cơm khi đưa cho người khác là hành động nguyền rủa họ. Vì thế, du khách được mời vào nhà người Hàn ăn cơm cần chú ý điều này.

Theo phong tục của Hàn Quốc, khi đưa vật dụng cho bất kỳ ai khác, người đưa bắt buộc phải đưa 2 tay, nhất là với người lớn tuổi. Du khách cần chú ý điều này để tránh gặp phiền phức.

Người Hàn Quốc chỉ sử dụng màu mực đỏ để viết tên cho người đã mất. Vì vậy, khi chọn mực để viết tên mình hay ai đó, du khách cần lưu ý điều này.

Huýt sáo vào ban đêm ở Hàn Quốc là một việc làm dại dột, đó là hành động thu hút ma, quỷ. Khi du lịch đến đất nước này, bạn tuyệt đối không làm điều này để tránh những phiền phức.

Số 4 mang đến xui xẻo. Vì thế, họ kiêng kỵ không dùng và tránh nhắc đến con số này. Thực tế, thang máy ở Hàn Quốc không có số chỉ tầng 4 mà thay vào đó là tầng F hay tầng 3A. Du khách cần chú ý không nên nhắc đến con số này để tránh những rắc rối không đáng có.

Người Hàn Quốc cấm kỵ hành động nhảy qua người trẻ nhỏ vì cho rằng điều này khiến đứa bé không thể phát triển cao lớn. Trên thực tế, việc này có nguy cơ làm đau và khiến em bé sợ hãi. Vì thế, du khách cần chú ý điều này để tránh làm những người làm cha mẹ ở Hàn Quốc nổi giận.

Quan niệm tặng giày cho người yêu, người thân, bạn bè sẽ khiến người đó đi và không trở về. Để tránh điều này, họ sẽ tặng đồ khác hoặc đưa tiền để người đó tự mua. Vì thế, du khách khi đến đây nên tránh chọn giày làm quà tặng.

Nguồn: news.zing.vn

Cần chú ý điều gì khi du lịch Hàn Quốc?
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...