T7. Th8 17th, 2019

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Khám phá các bữa ăn trong trường đại học ở Hàn Quốc

3 min read

Xem để biết căn tin ăn trong trường ở Hàn thế nào, ăn các món gì, giá cả ra sao?…. Phía dưới có hết nhé bạn.

Ở một số trường có nhiều du học sinh Việt như: Trường đại học Hangyang, trường đại học Konkuk hay một số trường khác có nhiều du học sinh quốc tế thì các đầu bếp đã khảo sát và có sự thay đổi khẩu vị. Nhưng vẫn có chút ít vị cay, chắc họ đã làm quen rồi.

Các bữa ăn ở các trường thuộc các thành phố lớn như: Seoul, Busan… Thì giá mua 1 xuất ăn lẻ tối thiểu khoảng 4,000 won = 80,000 đồng đến 6,000 won = 140,000 đồng.

Còn các trường ở khu vực thành phố nhỏ hơn thì mỗi bữa ăn lẻ chỉ khoảng 3,000 won = 60,000 đồng đến 4,000 won = 80,000 đồng.

Các trường ở các tỉnh lẻ, xa thành phố lớn thì giá xuất ăn rẻ hơn. Như ảnh dưới các bạn học sinh của trường Quốc tế Hàn Quốc (International University of Korea) gửi về cho biết, lịch ăn trong trường và giá xuất ăn/1 kỳ học tiếng phía dưới:

Trường này chỉ có bữa sáng và tối, còn bữa trưa tự mua xuất ăn ở căn tin trường giá khoảng 3000 (60 nghìn) đến 3500 (70 ngìn)/1 xuất ăn

Các bạn có thể đặt xuất ăn theo kỳ hoặc tháng. Đa số đặt theo kỳ, thông thường đặt xuất ăn 1 kỳ thì tính ra chi phí/xuất = khoảng 50,000 – 70,000 đồng mà thôi (tùy trường), rẻ hơn nhiều ăn lẻ. Nhưng đương nhiên đặt như vậy thì không được thay đổi hay chọn nhiều món như ăn lẻ.

Nếu ăn ở các tiệm ăn ở ngoài trường thì mất nhiều tiền hơn, trung bình khoảng 4,000 – 6,000 won/1 xuất.

Căng tin trường Sookmyung

Căng tin trường đại học Sookmyung

Để thuận tiện nhất thì tôi khuyên các bạn mới nhập học thì cứ đăng ký ăn trong trường. Khi học khoảng 6 tháng rồi thì các bạn có thể thuê phòng ký túc có bếp để tự nấu ăn như vậy tiện hơn và chi phí rẻ hơn. Nhưng tốt nhất khi các bạn đã biết tất cả các đường đi lối lại thì hãy ra ngoài thuê. Vừa ở được nhiều người, vừa tranh thủ tự nấu ăn.

Thông báo giá của một số món ăn, thức uống ở Hàn Quốc

Theo Korea.net

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *