T7. Th4 4th, 2020

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Điều kiện đi du học Hàn Quốc năm 2019 nhất định phải biết

13 min read

Chương trình giáo dục của đất nước Hàn Quốc đang được tất cả các quốc gia trên thế giới chú ý đến.

Không chỉ về làn sóng KPOP mà còn là về nền giáo dục tốt hàng đầu, với những trường đại học có chất lượng tốt nhất, được trang bị các hệ thống trang thiết bị tối tân hiện đại phục vụ cho việc học. Có rất nhiều chương trình học đa dạng và nhiều ngành nghề cho các bạn sinh viên lựa chọn để học. Để có thể đáp ứng được yêu cầu điều kiện du học Hàn Quốc của các trường Đại học lớn có uy tín của Hàn Quốc.

Bất hợp pháp, về nước bao lâu thì có thể quay trở lại Hàn Quốc?

Dưới đây tiêu chí các Trường Hàn Quốc sẽ tập trung chọn lọc những học sinh có lực học khá trở lên, ý thức đạo đức tốt, có nguyện vọng đi du học thực sự. Hàn Quốc muốn lấy chất lượng đặt lên hàng đầu chứ không phải là lấy số lượng. Số lượng ít nhưng lại có chất lượng cao thì sẽ luôn luôn tốt hơn số lượng nhiều mà chất lượng thấp. Chất lượng học sinh tốt đảm bảo đủ khả năng đỗ visa cao, làm thêm, học tập tại Hàn Quốc dễ dàng hơn, cơ hội nhận những suất học bổng có giá trị cao. Cụ thể các điều kiện đi du học Hàn Quốc tuyển chọn như sau:

Điều kiện du học Hàn Quốc 2019

1.1 Điều kiện về sinh viên Việt Nam

Học sinh, sinh viên, công dân của nước Việt Nam đã tốt nghiệp trung học phổ thông, cao đẳng, đại học. Tốt nghiệp không quá 2 năm.

Tuổi từ 18 – 25. Đặc biệt đối với các bạn đã tốt nghiệp lâu và dưới 30, vẫn có thể chọn được trường phù hợp với hồ sơ của mình (có một số trường ở Hàn Quốc nhận học sinh trên 25 tuổi)

1.2 Sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Phải đảm bảo sức khỏe thật tốt để có thể làm việc và học tập tại Hàn Quốc. Các bạn phải kiểm tra sức khỏe ở 2 bệnh viện được Đại Sứ Quán chỉ định

Bệnh viên Lao phổi trung ương- 463 Hoàng Hoa Thám quận Ba Đình Hà Nội

Bệnh viên Chợ rẫy- 201B Nguyễn Chí Thanh Phường 12 Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Các bạn không được mắc 1 trong 2 bệnh sau thì sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc
Mắc bệnh lao hoặc lao phổi nếu các bạn mắc bệnh này thì các bạn sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc. Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc thì bạn phải chữa trị dứt căn bệnh mới được nhập cảnh.

Mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9 các bệnh này thì có mức độ truyền nhiễm và nguy hiểm cao. Không chỉ Hàn Quốc mà tất cả các quốc gia khác cũng sẽ cấm bạn nhập cảnh.

*Lưu ý: Nếu các bạn mắc bệnh về Viêm gan B thì vẫn có thể nhập cảnh bệnh này Hàn Quốc không cấm các bạn nhập cảnh. Tuy nhiên khi sang du học Hàn Quốc các bạn bị Viêm gan B nên tránh sử dụng chung đồ dùng với khác nha.

1.3 Gia đình

Các bạn muốn đi du học Hàn Quốc thì phải chưa kết hôn, chưa có con hoặc đang mang thai trước khi xuất cảnh. Không bị Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán cấm nhập cảnh, xuất cảnh; chưa từng trượt visa du học Hàn Quốc các kì trước, xuất khẩu lao động.

Người có quan hệ gia đình với bạn không có tiền án hình sự, không có người thân trong gia đình (bố, mẹ, anh, chi, em, cô, cậu ,dì,…..) đang sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

1.4 Trình độ học vấn để đi du học Hàn Quốc

– Học lực:

– Đối với học sinh tốt nghiệp THPT : – Có học lực khá trở lên và hạnh kiểm tốt. Học bạ 6 học kỳ (3 năm lớp 10, 11,12) đạt tối thiểu 6.0 trở lên
**Lưu ý: đối với những bạn có hộ khẩu thường trú ở miền trung thì phải đạt từ 7.0 trở lên
– Không có học kì nào dưới 6.0 và không có môn nào dưới 4.0 và số môn dưới 5.0 không quá 3 môn
– Không có học lực yếu, không bị thi lại ở Trung học phổ thông. Không bị lưu bang (ở lại lớp) trong suốt 12 năm học.
– Không nhận học sinh của các trung tâm Giáo dục thường xuyên hoặc bổ túc văn hóa.
– Tổng số buổi học nghỉ trong 3 năm không quá 9 buổi
– Thời gian tốt nghiệp cấp 3 không quá 2 năm
– Đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học – Cao đẳng: Có bằng cấp tốt nghiệp Đại học – Cao đẳng có điểm trung bình khá trở lên (trên 6.0)
Không bị đúp, hay bị trường đình chỉ học tập.
Tốt nghiệp đại học không quá 3 năm

– Thời gian:

Tốt nghiệp trung học phổ thông khi đến kì bay không quá 2 năm.
Tốt nghiệp đại học, cao đẳng khi đến kì bay không quá 2 năm.

– Điều kiện Hạnh kiểm đi du học Hàn Quốc:

Có đạo đức tốt

Không có hạnh kiểm yếu

Không có lời phê về ý thức kém

Không có vi phạm kỉ luật trong quá trình học tập

Không nghĩ học 15 buổi trong 3 năm, 8 buổi trong 1 năm học

** Chú ý : Đối với những bạn du học tiếng Anh thì yêu cầu về bằng cấp trung học phổ thông hay đại học, cao đẳng như trên, và các bạn phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu: IELTS 5.5, TOEIC 650, TOEFL CBT 181,TOEFL IBT 66 trở lên.

2. Các điều kiện về kinh tế đi du học Hàn Quốc và tài chính của gia đình

Muốn đi du học Hàn Quốc các bạn cần phải có sổ tiết kiệm trong ngân hàng từ 9.000USD trở lên và phải trên 6 tháng tính đến kì bay của các bạn (chính chủ là bố hoặc mẹ hay tên của người đi du học Hàn Quốc).

Phải chứng minh được thu nhập của bố mẹ bạn:

– Không phải là sổ của quỹ tín dụng

– Các thông số trong sổ tiết kiệm không được thay đổi từ khi gửi đến khi có kết quả visa.

=> Khả năng gia đình đầu tư cho việc đi du học Hàn Quốc của bạn từ 160 – 220 triệu đồng/ năm

3. Xác định đi du học Hàn Quốc bằng visa thẳng hay phỏng vấn của trường

Do số lượng sinh viên du học Hàn Quốc chọn lựa visa thẳng không cần phỏng vấn do sợ trượt visa ngày càng tăng cao. Nó cũng kéo theo nhiều hệ lụy do việc không cần phải phỏng vấn:

-Chất lượng sinh viên không tốt. Do đã nghĩ mình sẽ sang Hàn Quốc du học bằng con đường visa thẳng nên khi tại các lớp đào tạo ở trung tâm các bạn không học hành chăm chỉ. Dẫn đến khả năng tiếng Hàn của bạn còn yếu hay chưa vững sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bạn. Các bạn nên dẹp bỏ ý định trong đầu khi đi du học Hàn Quốc bằng con đường visa thẳng “học dở hay giỏi gì thì cũng xách vali lên máy bay để sang Hàn Quốc thôi, sang đó rồi từ từ học cũng được không sao”.

-Số lượng sinh viên khi đi du học Hàn Quốc bằng con đường visa thẳng có tỉ lệ bỏ trốn rất cao sau khi đã sang Hàn Quốc. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến trung tâm du học tại Việt Nam và Trường học ở phía Hàn Quốc. Dẫn đến việc nhiều trường đại học ở Hàn Quốc hạn chế nhận sinh viên quốc tế đặc biệt là Việt Nam.

** Cần xác định rõ mục tiêu của mình đi du học Hàn Quốc hay đi để kiếm tiền

=> Năm 2018 Bộ GIáo Dục Hàn Quốc đang tính đến chuyện bỏ quy đinh visa thẳng. 100% du học Hàn Quốc sẽ phỏng vấn tại Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán từ năm sau 2019

4. Đi du học Hàn Quốc theo dạng nào

Lớp dự bị đại học (chủ yếu là học tiếng Hàn 1 năm) sau khi học tiếng, bạn sẽ được vào chương trình đại học hay cao đẳng ở trường đại học tại Hàn Quốc. Học tiếng 1 năm các bạn sẽ thi lấy được TOPIK 3 để vào học chuyên ngành, vì điều kiện để học chuyên ngành là có được TOPIK 3 trở lên.

Du học nghề: học tiếng Hàn 6 tháng đến 1 năm, và học chuyên ngành từ 1 đến 2 năm. Đi theo dạng này, các bạn sẽ dễ dàng lên được visa E7 rất nhanh, thời gian làm thêm không bị hạn chế.

Chính sách mới cho lao động nữ visa E9 tại Hàn Quốc

Du học hệ cao đẳng: Học tiếng Hàn 6 tháng đến 1 năm, chuyên ngành 2 năm

Du học hệ đại học: Phụ thuộc vào từng chuyên ngành, ngành học mà bạn chọn học, sẽ có khoảng thời gian khác nhau, nhưng thông thường sẽ từ 4 năm đến 6 năm.

Du học thạc sỹ: Tất cả các bạn du học dạng này thì thời gian sẽ mất khoảng 2 năm để hoàn thành chương trình học.

Du học tiến sỹ: Thời gian bạn học là phụ thuộc vào quá trình nghiên cứu tại Hàn Quốc của bạn. Bạn nhận được bằng sớm hay muộn là do quyết định của các giáo sư.

5.Các điều kiện đi du học Hàn Quốc

Du học theo chương trình 1-1, 2-2 : Chương trình này là do các trường đại học ở Việt Nam có đào tạo khoa tiếng Hàn sẽ liên kết với các trường đạo học Hàn Quốc để trao đổi sinh viên. Thời gian sẽ phụ thuộc và chương trình bạn chọn 1-1 là sẽ học ở Hàn Quốc 1 năm rồi về lại Việt Nam, 2-2 là bạn sẽ ở lại Hàn Quốc học 2 năm (thích hợp cho những sinh viên năm 3 đại học tại Việt Nam vì như vậy sẽ dăng ký tốt nghiệp và nhận bằng tại trường đại học của Hàn Quốc cấp).

6.Các loại giấy tờ cần thiết khi đi du học Hàn Quốc

Tùy theo đặc điểm của từng trường sẽ có những yêu cầu về hồ sơ, giấy tờ liên quan đến du học khác nhau. Nhưng tất cả các giấy tờ sử dụng chung cho việc du học như sau:

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương

Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, điểm thi các môn THPT nếu vừa tốt nghiệp

Học bạ THPT

Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và Bảng điểm tương ứng

Chứng chỉ tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn (nếu có)

Ảnh 4×6: 10 cái (phông trắng)

Sổ hộ khẩu công chứng

Giấy khai sinh bản sao

Giấy khám sức khỏe

Hộ chiếu

Chứng minh thư công chứng của học sinh và bố mẹ (người bảo lãnh)

Bảng kế hoạch học tập

Như vậy chúng tôi vừa gửi đến cho các bạn Điều kiện đi du học Hàn Quốc năm 2019 nhất định phải biết. Hy vọng những bạn đang có ý định đi du học hay chuẩn bị đi du học sẽ có thể nắm được những thông tin để chuấn bị đầy đủ các hành trang cho mình.

Nguồn: korea.info.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *