T2. Th2 24th, 2020

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Điểm danh bộ 3 đại học nổi tiếng Hàn Quốc

4 min read

Bộ 3 đại học nổi tiếng Hàn Quốc S.K.Y gồm đại học quốc gia Seoul, đại học Hàn Quốc và đại học Yonsei là ước mơ của biết bao bạn học sinh, sinh viên và là niềm tự hào của người dân Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc không còn mới mẻ gì với nhiều học sinh, phụ huynh Việt Nam. Với những sự tiến bộ trong chất lượng giáo dục và những yêu tố văn hóa xã hội tích cực thì Hàn Quốc đang là điểm đến của nhiều du học sinh.

S.K.Y là viết tắt của tên các trường đại học danh giá của Hàn Quốc. Đó là đại học quốc gia Seoul, đại học Hàn Quốc và đại học Yonsei. Với yêu cầu đầu vào cao và chất lượng giáo dục được đánh giá là hàng đầu châu Á thì đây chính là những ngôi trường mơ ước của rất rất nhiều học sinh, sinh viên. Tại Hàn Quốc, được học ở một trong ba trường đại học S.K.Y được coi là sẽ có tiền đồ sự nghiệp rộng mở và địa vị xã hội tốt. Thực tế thì có rất nhiều chính trị gia, luật sư, nhà khoa học, CEO nổi tiếng… đều tốt nghiệp từ bộ 3 danh giá này.

1. Đại học quốc gia Seoul – Seoul National University

Đại học Seoul là trường đại học tổng hợp công lập tốt nhất Hàn Quốc, với khoảng 1.800 giáo sư đang giảng dạy và hơn 30.000 sinh viên đang theo học. Đại học Seoul nổi tiếng về các chuyên ngành như Luật, Điện, Điện tử, Công nghệ sinh học. Trường cũng có mở chương trình đào tạo tiếng Hàn và nổi tiếng với bộ giáo trình tiếng Hàn đại học quốc gia Seoul dành cho người nước ngoài.

2. Đại học Hàn Quốc – Korea University

Trường đại học Hàn Quốc là trường dân lập,  thành lập từ năm 1905 và đến nay đã có trên 30.000 sinh viên đại học và sau đại học. Trường có 81 khoa thuộc 15 trường thành viên và 75 viện nghiên cứu. Đại học Hàn Quốc còn nổi tiếng với những công trình kiến trúc đậm chất hiện đại và khuôn viên tuyệt đẹp.

3. Đại học Yonsei – Yonsei University

Yonsei  tự hào là trường đại học hàng đầu về lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu trong khu vực châu Á. Hiện trường có 28.409 sinh viên đang theo học chương trình đại học và sau đại học. Vào năm 2011,Yonsei được xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ hạng 18 trên toàn Châu Á dựa vào QS World University Rankings.

Các trường đại học Hàn Quốc kể trên S.K.Y đều liên tục nằm trong top các trường đại học hàng đầu châu Á và thế giới. Sự góp mặt của bộ 3 này trong các bảng xếp hạng danh tiếng về giáo dục của quốc tế càng khiến ước mơ chinh phục S.K.Y của người dân Hàn Quốc nói chung và du học sinh nước ngoài nói riêng. Nếu có thể theo học, bạn sẽ chọn trường đại học nào kể trên?

Theo: hoctienghanquoc.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *