T7. Th8 17th, 2019

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

“5 cần” để cuộc sống du học Hàn Quốc của bạn tốt hơn

5 min read

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam có dự định đi du học Hàn Quốc. Vậy, làm thế nào để có thể đạt được những kết quả và thành tích học tập cao nhất tại xứ Hàn? 

Thời gian học trong tiếng Hàn

1. Chú ý về thời gian học

Điều đầu tiên bạn cần biết đó là các trường học Hàn Quốc sẽ bắt đầu năm học từ tháng 3, thời gian học hàng ngày bắt đầu từ 9h sáng đến 1h chiều. Hàng năm, có 2 kỳ nghỉ là nghỉ hè (2 tháng) và nghỉ đông (2 tháng).

Tất cả các giáo viên Hàn Quốc cực kỳ nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần của học viên. Họ sẽ luôn điểm danh bạn vào đầu giờ học và cuối giờ học. Thay vào việc gọi tên từng người, tại các trường Đại học ở Hàn Quốc áp dụng bằng hình thức quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp hoặc ghế điện tử nhận dạng sinh viên.

Hàng năm, mỗi kỳ học sẽ có 2 kỳ thi đó là: Thi giữa kỳ và thi cuối kỳ. Kết quả đánh giá của các học kỳ sẽ được tính bằng điểm chuyên cần và tổng điểm 2 kỳ thi cộng lại cùng với điểm đánh giá bài tập nhóm và bài tập cá nhân. Do vậy, điểm số cao sẽ không phải là yếu tố quyết định tất cả bởi nó còn phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề chuyên cần.

2. Thường xuyên cập nhật thông tin trên trang Web của trường

Việc cập nhật liên tục trang web của trường, sẽ giúp bạn có được những nguồn thông tin mới nhất về các hoạt động, các thông báo quan trọng hay về các kỳ thi của trường. Nhờ vậy, bạn sẽ nắm bắt nhanh hơn và có được những kế hoạch cụ thể để phân chia thời gian tham gia vào những hoạt động của trường.

3. Tự tin tham gia buổi Orientation của toàn khóa

Buổi Orientation hay còn gọi là buổi cung cấp thông tin toàn diện về ngôi trường bạn đang học. Khi tham gia buổi Orientation, bạn sẽ có được cơ hội hỏi những vấn đề bạn còn thắc mắc và sẽ được những người có thẩm quyền giải quyết một cách hợp lý. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để bạn gặp gỡ những người quản lý trong nhà trường và được gặp gỡ giao lưu với bạn bè cùng khóa.

Đặc biệt, đây sẽ là nơi để bạn được biết thêm những thông tin bổ ích trong khi học và được tìm hiểu về phòng Quan hệ quốc tế, được tìm hiểu các hoạt động của du học sinh quốc tế…

4. Đăng ký tham gia các chương trình với sinh viên Hàn Quốc

Hầu hết, các trường đại học ở Hàn Quốc đều có chương trình giao lưu giữa sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Vì thế, bạn hãy mạnh dạn tham gia vào chương trình này để có thể kết bạn với những bạn sinh viên trong nước. Nhờ vậy, bạn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình học tập. Hơn nữa, việc kết bạn với người bản xứ sẽ giúp bạn có được người cùng học, cùng nói tiếng Hàn để việc giao tiếp và học tập tốt hơn.

5. Cập nhật thông tin của hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Là một du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc bạn hãy tìm đến những người đồng hương ở Việt Nam bằng cách luôn cập nhật những thông tin trên trang mạng xã hội du học sinh Việt tại Hàn để được học hỏi, để được giúp đỡ và để hoàn thiện cuộc sống của một du học sinh Việt đích thực.

Hy vọng các bạn hoàn thiện cuộc sống của du học sinh một cách hoàn hảo và đạt kết quả cao khi học tập tại xứ sở kim chi.

Theo: hoctienghanquoc.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *