CN. Th8 18th, 2019

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Thực tập sinh Việt Nam tại Nhật tử vong sau khi bị rơi từ giàn giáo

2 min read

Một thực tập sinh kỹ thuật người Việt Nam đã rơi khoảng 20m từ giàn giáo ở tầng 10 xuống tầng 2. Anh này đã tử vong khoảng 6 giờ sau khi nhập viện.

Vị trí xảy ra vụ tai nạn. (Nguồn: Google Maps)
Vị trí xảy ra vụ tai nạn. (Nguồn: Google Maps)

Báo chí Nhật Bản đưa tin một thực tập sinh kỹ thuật người Việt Nam đã tử vong chiều 13/5 khi đang làm việc tại một đang trong quá trình nâng cấp ở quận Chukyo, thành phố Kyoto.

Theo phóng viên tại Nhật Bản, thực tập sinh nói trên đã rơi khoảng 20m từ giàn giáo ở tầng 10 xuống tầng 2.

Anh này đã khoảng 6 giờ sau khi nhập viện.

Cảnh sát quận Chukyo cho biết Việt Nam tử vong khi đang lắp dàn giáo

Đánh đổi cả thanh xuân, tuổi trẻ để miệt mài kiếm tiền, bỏ bê việc học, lo chắt góp từng đồng gửi về cho gia đình trả nợ liệu có đáng hay không?

“Tôi buộc phải làm việc với mức lương thấp, trái với pháp luật, khoảng 300 yên/giờ (hơn 60 ngàn đồng). Ngoài ra tôi thường xuyên phải làm ngoài giờ. Khi ngón tay của tôi bị thương, công ty nói rằng tôi đã bị sa thải, phải trở về nước mà không có bất kì chính sách hỗ trợ nào!”.Mình đang là du học sinh tại Hàn quốc, hôm nọ đọc 1 bài du học thấy các thánh comment điên đảo lắm, đa số nói đi du học là trải nghiệm tuổi thanh xuân, nhưng thanh xuân của mình trên đất Hàn thực sự không yên bình lắm.”

>>Xem chi tiết tại: Bài phát biểu xót xa của thực tập sinh Nhật, nhìn lại cuộc sống một bộ phận du học sinh Việt: Đêm cặm cụi kiếm tiền, ngày lên lớp ngủ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *