T2. Th2 17th, 2020

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Lợi ích bất ngờ cho sức khỏe từ món kimchi

2 min read

Lợi khuẩn là những vi khuẩn tốt cư trú trong ruột. Ruột người có hơn 400 chủng vi khuẩn, với các hỗn hợp khác nhau ở mỗi người.

Trong một đánh giá toàn diện gồm 130 nghiên cứu, các nhà nghiên cứu ở Hàn Quốc đã xem xét các lợi ích sức khỏe của probiotic – lợi khuẩn trong các loại thực phẩm lên men. Kết quả cho thấy kim chi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất. Hầu hết là do chế phẩm sinh học trong kim chi giúp cơ thể loại bỏ độc tố như bisphenol A, kim loại nặng, perchlorate, và thuốc trừ sâu organophosphorus.

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã tìm ra rằng kim chi ức chế hoạt động của khối u bằng cách điều chỉnh quá trình chất rụng tế bào ung thư và ức chế viêm.

Một nghiên cứu khác đã kiểm tra tác động của kim chi lên trọng lượng cơ thể trong một nhóm phụ nữ béo phì. Những người tiêu thụ viên nang có chứa ba hoặc sáu gram kim chi đông khô mỗi ngày đã giảm đáng kể chất béo trung tính trong huyết thanh, trọng lượng cơ thể, mỡ nội tạng và chỉ số khối cơ thể (BMI) so với nhóm đối chứng. Các nghiên cứu khác cho thấy kim chi làm giảm đường huyết lúc đói, giảm insulin, huyết áp và nồng độ leptin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *