T2. Th2 24th, 2020

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

‘Lẩu người’ tại Trung Quốc – thú vị hay đáng sợ?

3 min read

“Lẩu người” là một bồn tắm nước nóng được thiết kế như nồi lẩu. Đây là ý tưởng kinh doanh lạ của một khách sạn tại Hàng Châu, Trung Quốc, dịp cuối năm âm lịch.

Khách sạn Đệ nhất Thế giới ở thành phố Hàng Châu thuộc tỉnh Chiết Giang đã thiết kế một “suối nước nóng” giống như nồi lẩu nhằm thu hút khách trước thềm năm mới âm lịch, theo CNN.

'Lau nguoi' tai Trung Quoc - thu vi hay dang so? hinh anh 2

Giống như nồi lẩu thật, chiếc bồn hình chữ nhật bằng gỗ được chia thành 9 ngăn. Mỗi ngăn chứa các nguyên liệu là thành phần truyền thống trong lẩu của người Trung Quốc, bao gồm ớt, chanh, xà lách, nấm, táo, chuối…

Những người tham gia cũng có thể vừa tắm vừa ăn. Hình ảnh cho thấy các du khách vui vẻ ăn xiên thịt nướng khổng lồ vắt ngang bồn tắm. Có người cảm thấy thích thú nhưng cũng có người cảm thấy đáng sợ khi nhìn cảnh này.

'Lau nguoi' tai Trung Quoc - thu vi hay dang so? hinh anh 4

Khách sạn nói mục đích của họ là tuyên truyền lối sống lanh mạnh trong lúc người dân Trung Quốc chuẩn bị đón “xuân tiết”, tức Tết Nguyên đán, theo lịch âm. Năm mới âm lịch Kỷ Hợi bắt đầu vào ngày 5/2.

'Lau nguoi' tai Trung Quoc - thu vi hay dang so? hinh anh 5

Lẩu là món ăn phổ biến trong mùa đông tại Trung Quốc khi nhiều người quây quần ăn uống để xua đi cái lạnh.

'Lau nguoi' tai Trung Quoc - thu vi hay dang so? hinh anh 6

Hầu như khắp nơi tại Trung Quốc đều có thể bắt gặp cảnh người dân ăn lẩu trong ngày đông. Hình trên là một nồi lẩu khổng lồ trong dịp lễ hội “Lẩu trên tuyết” lần thứ hai được tổ chức tại thành phố Hohhot, thủ phủ khu tự trị Nội Mông, hôm 19/1.

'Lau nguoi' tai Trung Quoc - thu vi hay dang so? hinh anh 7

Sự kiện này được gọi là “tiệc lẩu nghìn người”, thu hút rất đông thực khách.

'Lau nguoi' tai Trung Quoc - thu vi hay dang so? hinh anh 8

Người dân và du khách tại thôn Hoàng Lĩnh ở tỉnh Giang Tây cùng thưởng thức tiệc lẩu nhân ngày Đông chí. Nồi lẩu cao 3 m, đường kính 2 m thu hút sự chú ý của những người ghé thăm cổ thôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *