T6. Th2 21st, 2020

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

HLV Park Hang Seo nhận 500 triệu/tháng: Lương ngất ngưởng, sao kêu thấp?

3 min read

Nếu xét về mặt thành tích thì ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo đang vượt trội hơn hẳn các đội bóng khác trong khu vực Đông Nam Á. Thậm chí, ngay cả những đội bóng mạnh trong khu vực như Thái Lan, Indonesia hay Malaysia cũng phải ngả mũ thán phục.

Chứng kiến điều này, giới truyền thông Hàn Quốc cũng phải thừa nhận rằng, bóng đá Việt Nam đang có những bước tiến mạnh mẽ và một trong những người góp công lớn nhất là HLV Park Hang Seo. Ngoài ra, họ còn ví ông là “Hiddink Việt Nam” và “Nhà ảo thuật gia” giúp bóng đá Việt trở nên mạnh mẽ.’

Tuy nhiên, họ cũng đề cập tới việc gia hạn hợp đồng và khẳng định mức lương 22.000 USD/tháng (hơn 500 triệu đồng VNĐ) dành cho HLV Park Hang Seo là quá ít. Bởi vì, nếu xét trong khu vực thì nhà cầm quân người Hàn Quốc chỉ đứng thứ 4. Cụ thể, lương của HLV Park chỉ bằng 1/8 (160.000 USD/tháng) so với ông Luis Mila người Tây Ban Nha đang hưởng tại Indonesia.

Trong khi đó, người hưởng lương cao thứ 2 là HLV của ĐT Thái Lan – Milovan Laye Bach (100.000 USD/tháng), còn HLV Tan Cheng Ho của Malaysia cũng được hưởng mức lương 23.000 USD/tháng.

Tuy nhiên, một vấn đề cần nhắc là ông Park sang Việt Nam trong thời điểm chỉ là HLV cho đội bóng hạng Ba ở Hàn Quốc. Tức tên tuổi ông Park đã chìm đi rất nhiều. Mức lương của ông Park cũng thuộc diện cao trong Top HLV ngoại ở Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam và ông Park thực ra là cộng hưởng. Ông Park tài nhưng thẳng thắn nói, chúng ta có một lứa cầu thủ giỏi thì nhà cầm quân người Hàn Quốc mới phát huy được năng lực. Hơn hết, sau những thành tích chói sáng thì ông Park cũng nhận được rất nhiều tiền thưởng tương xứng với thành quả đóng góp.

Vậy nên, đừng lấy thành tích ở hiện tại rồi so sánh mức lương khi hợp đồng của hai bên đã ký từ trước. Chính thầy Park cũng bày tỏ sự cảm ơn Việt Nam cho ông cơ hội thể hiện tài cầm quân, có được ánh hào quang như hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *