T7. Th8 17th, 2019

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Đi du lịch Đài Loan từ Hàn Quốc cần đáp ứng những điều kiện gì?

3 min read

Bắt đầu từ tháng 9 năm 2016, Bộ Ngoại giao Đài Loan đã áp dụng biện pháp nới lỏng thủ tục visa cho công dân 8 nước trong đó có Việt Nam. Với các bạn Việt Nam đang ở Hàn Quốc, chỉ cần đáp ứng được những điều kiện sau thì việc xin visa đi chơi Đài Loan không hề khó!

Cơ bản thủ tục không khác gì với việc xin visa đi Nhật từ Hàn Quốc, các bạn tham khảo thêm tại đây.

Và cần thêm những điều kiện này nữa nhé!

I, Điều kiện cơ bản: ( phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện)

– Họ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên ( tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan chứ không phải ngày xin qua mạng)

Chú ý: chỉ chấp nhận hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hay giấy tờ thông hành khác.

– Có vé máy bay hoặc vé tàu khứ hồi ( cả chiều đi lẫn chiều về) hoặc của địa điểm đến tiếp theo

– Người chưa từng đi lao động ở Đài Loan

II, Điều kiện đặc biệt: ( công dân có một trong những giấy tờ sau đây)

Công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của các quốc gia Mỹ , Anh, Hàn Quốc, Úc, Nhật bản, Canada, New Zealand,  Schengen Châu Âu:

– Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viên

– Visa còn hiệu lực ( bao gồm cả visa điện tử)

– Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây ( khi nhập cảnh phải xuất trình được giấy tơ, nếu không sẽ bị từ chối nhập cảnh)

Visa ở đây áp dụng cho tất cả các chủng loại visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác. Thời gian hết hạn visa trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ cư trú hoặc visa cách nhau không quá 10 năm so với ngày nhập cảnh Đài Loan.

Đăng ký tại địa chỉ:  https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Theo: Thongtinhanquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *