T4. Th4 8th, 2020

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Công Phượng đua với các ngôi sao Hàn Quốc: Tự tin “nhỏ nhưng có võ”

4 min read

Nguyễn Công Phượng cho rằng anh đang khá tự tin trước thềm mùa giải mới cùng Incheon United, dù thể hình là một bất lợi đối với tiền đạo ĐT Việt Nam.

Công Phượng gia nhập Incheon United từ hôm 14/2 và đã bắt đầu để lại dấu ấn cùng CLB cũ của Lương Xuân Trường trong các trận đấu giao hữu trước thềm mùa giải mới. Thời gian đầu, HLV Jorn Andersen của Incheon United cho rằng Công Phượng không nên vội và cần nhiều thời gian để hoà nhập ở K-League.

HLV Jorn Andersen của Incheon United

HLV Andersen cho biết ông không kỳ vọng Công Phượng có thể toả sáng ngay ở giai đoạn đầu mùa giải. Thậm chí, HLV trưởng của Incheon United còn nhắn nhủ đến các CĐV Việt Nam rằng nếu thấy Công Phượng ngồi dự bị thời gian tới thì cũng không nên…buồn.

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian 10 ngày Công Phượng nỗ lực tập luyện để hy vọng lọt vào “mắt xanh” của ban huấn luyện Incheon United, ông Andersen đã bắt đầu có cái nhìn tích cực hơn đối với tiền đạo của ĐT Việt Nam.

Ông nói: “Công Phượng là một cầu thủ quan trọng trong đội hình Incheon United. Cậu ấy tuy có thể hình nhỏ con nhưng lại khá nhanh nhẹn. Khả năng di chuyển không bóng của cậu ấy cũng khá tốt. Đó là một lựa chọn khá tốt cho tôi ở trên hàng công.”

Về phần mình, Công Phượng lại đang tỏ ra khá hồi hộp và có một chút lo lắng trước thềm trận đấu đầu tiên của Incheon United ở mùa giải K-League 2019. Đó là trận đấu Incheon United tiếp Jeju United trên sân nhà vào ngày 2/3 và người hâm mộ đội bóng cũ của Xuân Trường đang đặt kỳ vọng khá cao vào Công Phượng cùng một số bản hợp đồng mới.

“Tôi đã tập luyện ở Incheon United được khoảng hơn 1 tuần. Ở Việt Nam chúng tôi phải tập luyện nhiều nhưng ít áp lực hơn ở đây. Thực sự, tôi không có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở K-League nên tôi đang gặp một chút hồi hộp trước mùa giải mới của Incheon United.

Công Phượng tự tin có thể chơi tốt ở Incheon United

Nhưng tôi tự tin mình có thể sớm thích nghi trong thời gian tới. Càng nhiều áp lực, tôi càng mạnh mẽ hơn. Tôi hy vọng mình có thể thể hiện tốt hơn nữa sau khi hoà nhập với môi trường mới.

Tôi sẽ làm việc thật nghiêm túc và hết mình. Tôi chưa nghĩ đến chuyện sẽ ghi được bao nhiêu bàn thắng ở K-League, vì được ra sân và đóng góp vào chiến thắng chung của đội là thành công với tôi”, Công Phượng nói.

Bên cạnh đó, khi nhận được câu hỏi từ giới truyền thông về việc chiều cao 1m68 có phải là một bất lợi với Công Phượng khi thi đấu ở K-League, giải đấu có rất nhiều cầu thủ cao trên 1m80. Tiền đạo xuất thân từ học viện HAGM JMG tự tin chia sẻ: “Tôi tự tin rằng mình có thể chơi tốt ở K-League trong màu áo Incheon United.

Tôi đã nhận được nhiều lời khuyên từ Xuân Trường và các đồng đội mới ở Incheon United. Sự giúp đỡ của họ khiến tôi tự tin hơn. Đúng là tôi có chút bất lợi về thể hình. Nhưng tôi tin mình có thể chiến thắng đối thủ to cao hơn nhờ tốc độ và kỹ thuật.”

Theo 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *