T7. Th2 22nd, 2020

TTHQ

Tin Tức Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn qua món nướng

4 min read

Văn hóa ẩm thực là một đề tài được “xuất khẩu” mạnh mẽ nhất, ẩm thực Hàn đã du nhập thị trường ẩm thực của rất nhiều nước, nhất là Việt Nam và đang trở thành cơn sốt, trào lưu ẩm thực rất được ưa thích.

Ẩm thực Hàn vẫn giữ được phong cách của sự đa dạng phong phú cùng tính thẩm mỹ cao. Các món ăn hấp dẫn thực khách từ thị giác, khứu giác đến vị giác. Vì thế, không quá khó hiểu khi ẩm thực Hàn luôn được đón nhận nồng nhiệt ở nhiều nước dù không phải trên chính quê hương của nó. Trong số rất nhiều món ngon, thì món nướng phong cách Hàn là món ăn đã mê hoặc lòng người và được ưa chuộng hơn cả.

Món nướng của Hàn Quốc gọi là BBQ thường sử dụng các loại rau để gói thịt nướng.

Thịt nướng kiểu Hàn Quốc thường được gói trong rau diếp cùng tỏi, kim chi, cơm…

Cách gói thịt trong món BBQ Hàn Quốc vô cùng gọn gàng, đẹp mắt

Thưởng thức món nướng BBQ Hàn Quốc thường được người bản địa ăn kèm cùng các món ăn phụ như: kim chi, khoai lang, giá đỗ, cơm… với nước chấm làm từ đậu nành lên men và ớt. Với món Yakiniku của Nhật Bản, không ăn kèm thịt nướng với các món phụ, nước chấm sử dụng là dầu kết hợp muối và hạt tiêu, nước tương hoặc xốt miso.

Món nướng Hàn Quốc thường có nhiều món phụ ăn kèm gọi là banchan

Về vấn đề tẩm ướp gia vị, BBQ Hàn Quốc được ướp với các loại nước xốt bulgogi ngọt, xốt cay gochulchang cho gia vị ngấm vào thịt trước khi nướng.

Phong cách ăn món nướng của người Hàn là phải tẩm ướp gia vị vào thịt trước

BBQ Hàn Quốc sử dụng nguyên liệu thịt rất đa dạng với: thịt bò, lợn, gà hoặc hải sản. Thịt bò là nguyên liệu cho ra món nướng ngon nhất nhưng giá khá đắt, vì thế người Hàn sử dụng các loại nguyên liệu thịt khác để nướng. Tuy nhiên, nguyên liệu phổ biến của món nướng tại Nhật Bản chủ yếu là thịt bò. Nhưng đôi khi vẫn thấy họ sử dụng các loại khác như: thịt heo, thịt ngựa, gà, thậm chí là các loại hải sản với mục đích bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Mỗi thực khách sẽ có những cảm nhận khác nhau sau khi thưởng thức. Tuy nhiên, nhìn chung, món nướng của Hàn đều chú trọng đến dinh dưỡng và hương vị sao cho mang lại sự kích thích về vị giác và bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Vì thế, đừng bỏ qua món nướng nếu bạn có cơ hội đến với Hàn Quốc.

Theo: dulich.tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *